Ban Lãnh Đạo

Ban Lãnh đạo của HAIS là những người truyền cảm hứng, thiết lập và liên tục nuôi dưỡng và phát triển trường bằng khả năng lãnh đạo và định hướng đúng đắn. Họ đề ra Tầm nhìn, Sứ mệnh và Giá trị cho trường. Ban lãnh đạo của trường tích cực tham gia vào hoạt động hàng ngày, luôn theo dõi sát sao hoạt động học tập và đảm bảo việc phát triển toàn diện của từng lớp, từng học sinh, nhằm duy trì, nâng cao chất lượng giáo dục và cân bằng giữa các hoạt động.

Ms Tran Hanh An

GIÁM ĐỐC VÀ NHÀ SÁNG LẬP

Khi thành lập Trường Quốc tế Hội An, mục tiêu của tôi không phải là để kinh doanh mang lại lợi nhuận. Tôi muốn xây dựng một ngôi trường cho chính các con của mình, một ngôi trường mà tôi biết rằng mọi trẻ em sinh sống tại Hội An, Đà Nẵng sẽ có cơ hội nhận được nền giáo dục tốt và niềm vui mỗi sáng khi các em nghĩ đến chuyện đến trường. Trường quốc tế Hội An (HAIS) hướng đến một nền giáo dục mở, cân bằng giữa học thuật và phát triển các kỹ năng sống, đánh thức năng lực sáng tạo và niềm vui bên trong mỗi đứa trẻ.

Chương trình giáo dục của HAIS đồng thời cũng cân bằng giữa thế mạnh giáo dục quốc tế và giá trị văn hoá Việt Nam, tạo nên sự hoà hợp trong giáo dục toàn cầu. Tại Hội An, HAIS là ngôi trường ấm cúng, thân thiện, cởi mở, đặc biệt ở phạm vi vừa. Tôi mong muốn có thể gắn kết và tạo ra một môi trường mà mọi người từ phụ huynh đến học sinh đều có thể quen biết trò chuyện chia sẻ với nhau mỗi khi gặp gỡ. Và HAIS không chỉ là trường mà còn là Nhà, là Cộng đồng gắn kết bạn bè khắp Việt Nam và thế giới quây tụ tại Hội An cùng một mục tiêu tầm nhìn giáo dục, chia sẻ kiến thức, lan toả yêu thương để cùng nhau phát triển bền vững, hạnh phúc”.

Trân trọng,

Tran Hanh An

GIÁM ĐỐC VÀ NHÀ SÁNG LẬP

Đọc thêm
HAIS Principal

Mr Brett Macdouall

Hiệu trưởng

Kính gửi quý phụ huynh, các em học sinh, gia đình và bạn bè của Trường Quốc tế Hội An,

Tôi rất vui mừng được chào đón các bạn đến với website của trường.

Tại Trường Quốc tế Hội An, sứ mệnh của chúng tôi là ‘nuôi dưỡng và đáp ứng các nhu cầu của các em học sinh trong một môi trường hỗ trợ tích cực, hướng về cộng đồng và có trách nhiệm với môi trường’. Chúng tôi là một cộng đồng đoàn kết, nhằm mục đích truyền cảm hứng, động lực và cả những thử thách, đồng thời cam kết vững chắc cho sự phát triển cân bằng giữa học thuật và thể chất và kỹ năng sống của tất cả học sinh.

Học sinh học tập tốt nhất trong một môi trường an toàn và được quan tâm, tập trung vào sự khác biệt ở từng học sinh và thử thách riêng cho mỗi học sinh để các em khai phá được tiềm năng của chính mình. Quy mô lớp học nhỏ là điều kiện tiên quyết giúp giáo viên luôn nắm bắt tốt được nhu cầu của từng học sinh và đảm bảo duy trì sự phát triển học thuật song hành với sự phát triển hạnh phúc cá nhân. Những cách tiếp cận học tập như vậy là rất cần thiết để các em đạt đến trình độ tương xứng với khả năng và trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai, có khả năng tự phản ánh, sáng tạo và có trách nhiệm.

Ngoài việc học trong lớp, HAIS còn tạo rất nhiều cơ hội học tập bên ngoài và học sinh được khuyến khích tham gia vào những hoạt động này. Chúng tôi khuyến khích các em có một lối sống cân bằng, không chỉ dành thời gian cho việc học mà còn tham gia các hoạt động thể thao, ngoại khóa và quan trọng nhất là thời gian để thư giãn cùng gia đình và bạn bè.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc làm chủ hiệu quả các năng lực xã hội và cảm xúc không chỉ giúp đời sống cá nhân tốt hơn mà còn giúp tăng thành tích tốt hơn ở trường. Do đó, hỗ trợ hạnh phúc của mỗi học sinh là trọng tâm của chúng tôi, và chúng tôi làm việc cùng với gia đình để học sinh đạt được kết quả tốt nhất ở tất cả những việc các em làm. Việc khuyến khích trẻ thích khám phá, và vui chơi sẽ xây dựng sự sáng tạo và trí tưởng tượng, phát triển các kỹ năng xã hội, cải thiện thể chất và kỹ năng xã hội và xây dựng sự tự tin và tinh thần độc lập cho các em.

Tại HAIS, chúng tôi cũng tập trung vào việc xây dựng để tất cả học sinh có một tâm hồn cao đẹp, kiên định, với khả năng đưa ra các quyết định đúng đắn về tiêu chuẩn đạo đức. Chúng tôi đánh giá cao các mối quan hệ mà chúng tôi đã phát triển với gia đình và cộng đồng ở quy mô lớn và sẽ tiếp tục phát triển các mối liên hệ chặt chẽ với gia đình và bạn bè đối tác, các tổ chức từ thiện trong khu vực, các trường học trong nước và quốc tế cũng như các doanh nghiệp tại địa phương.

Tôi rất tự hào khi được là Hiệu trưởng Trường Quốc tế Hội An, nơi chúng tôi thực sự tin rằng mỗi học sinh của chúng tôi đều có một khả năng riêng để chia sẻ, đóng góp với thế giới.

Bạn hãy liên hệ với chúng tôi và chia sẻ để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất cho bạn và cả gia đình.

Trân trọng,

Brett Macdouall

HIỆU TRƯỞNG

Đọc thêm

Mr Balint Kocsis

HIỆU PHÓ KHỐI QUỐC TẾ

Tôi tự hào và vui mừng khi được gia nhập gia đình HAIS với tư cách là Phó Hiệu trưởng Khối Quốc tế mới của năm học 2020/2021.

Với chín năm kinh nghiệm trong việc dẫn dắt và giảng dạy chương trình Cambridge, tôi đã tích lũy được nhiều kiến thức và trải nghiệm để đưa ra các sáng kiến giảng dạy giúp giáo viên thành công, vì đây cũng là niềm đam mê của tôi. Những kiến thức, kinh nghiệm và đam mê này là sự kết hợp hoàn hảo để tham gia cùng những nhà giáo dục tâm huyết khác, cùng nhau một cam kết mạnh mẽ với sự xuất sắc trong học tập và trong sự phát triển cá nhân của từng học sinh. Chúng tôi muốn có được sự tham gia, không chỉ đến từ các em học sinh , phụ huynh, nhân viên và lãnh đạo của trường, mà tới toàn bộ cộng đồng ở tại Hội An / Đà Nẵng và có thể còn xa hơn thế nữa bởi vì trường HAIS hiện đã có chương trình Nội trú dành cho các em học sinh đến từ khắp các nơi khác tại Việt Nam và trên toàn thế giới, cũng như để tận hưởng và học tập trong một môi trường bình dị và hấp dẫn của vùng duyên hải miền Trung Việt Nam.

Năm nay HAIS chào đón nhóm học sinh đầu tiên tham gia chương trình IGCSE (Chứng chỉ Trung học Quốc tế). Quá trình học tập hai năm chuyên sâu tại trường sẽ chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho các em tham gia kỳ thi IGCSE chính thức vào mùa xuân năm 2022. Chứng chỉ này là một bằng cấp quan trọng, là bước đầu tiên để bước gần hơn tới ngưỡng cửa đại học. Tôi tự hào khi trở thành một phần của đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy chương trình Cambridge IGCSE năm nay và chúng tôi sẽ cùng nhau dẫn dắt nhóm học sinh đầu tiên để đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Trân trọng,

Balint Kocsis

HIỆU PHÓ KHỐI QUỐC TẾ

Đọc thêm

Ms Kelsie Lawson

Trưởng bộ phận hành chính

For the past few years, I have visited Hoi An and been reminded of my small hometown in the United States. I dreamed of having the opportunity to move to Hoi An and looked on with envy as colleagues and friends moved to this area. HAIS has now fulfilled my dream!

I am honoured to represent Hoi An International School as the Head of Administration. HAIS is truly a place where students are nurtured and encouraged to be the best version of themselves possible.

Ever since working in Student Affairs at my university, I knew that I wanted to continue working in education, but I knew that I needed more experience before I could truly take on a role such as Head of Administration for any school, let alone a school as forward thinking and student-centred as HAIS. After earning an MBA, I spent five years working as a mathematics teacher in Hanoi in two different private schools. This experience, coupled with my degree and college working experience, allows me to understand HAIS from an administrative standpoint, as well as from a teaching perspective. 

Working in administration, ‘behind the scenes’ creates the opportunity to support both the students and teachers, providing them with the tools to succeed at HAIS and in their futures. I am thrilled to work with my administration team to continue to grow and build upon HAIS’ mission and values. 

Sincerely,

Ms Kelsie Lawson

TRƯỞNG BỘ PHẬN HÀNH CHÍNH

Read more
Book a Visit Trial Day Apply