đời sống tại hội an

Thành Phố Hội An nổi tiếng với vẻ đẹp kiến trúc truyền thống, hài hòa của những ngôi nhà, bức tường và cả những con đường trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử và chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong và ngoài nước. Lấy đó làm cảm hứng, mỗi học sinh HAIS cũng được nhận dạng là một cá nhân hòa mình trong vô số văn hóa khác nhau và ảnh hưởng từ sự đa dạng hơn 20 quốc tịch trong môi trường học tập rộng mở. Đúng như cái tên của mình,Hội An là “nơi hội tụ bình an”,nơi chúng ta có thể tìm thấy yên vui và sống thảnh thơi, đồng thời rời xa mọi cám dỗ của đời thường để sống trọn vẹn trong từng giây phút. Tới Hội An ngày nay, ta cứ ngỡ như là mình đang quay ngược dòng thời gian, lạc bước trong không khí truyền thống của một thương cảng sầm uất thời nhà Nguyễn.

Hội An được công nhận là nơi có những bãi biển đẹp nhất, cuộc sống về đêm và ăn uống sôi động với ẩm thực nổi tiếng quốc tế, môi trường tự nhiên tuyệt đẹp và các di tích lịch sử nổi tiếng, bao gồm Phố cổ.

Trong lịch sử, Hội An là một trong những cảng thương mại chính của Đông Nam Á; một điểm dừng trên tuyến đường tơ lụa nơi các thương nhân Ấn Độ, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Nhật Bản đến giao dịch từ thế kỷ 15 trở đi. Như vậy, Hội An đã và vẫn là một nơi hội tụ con người và văn hóa.

Tọa lạc tại vị trí thuận tiện chỉ cách thành phố Đà Nẵng 30 phút lái xe, Hội An có rất nhiều dãy nhà có lịch sử để khám phá, cũng như vô số nhà hàng đồ ăn Việt Nam và Tây sẽ khiến các bạn vô cùng hứng thú. Từ những chuyến đạp xe qua những cánh đồng lúa đến bơi trong làn nước trong vắt, sạch sẽ của bãi biển An Bàng, có rất nhiều hoạt động cho gia đình ở Hội An. Phụ huynh và những người nước ngoài trong cộng đồng cũng thường tổ chức những hoạt động khác nhau diễn ra mỗi tuần bên ngoài trường.

Thời tiết ở Hội An cũng thay đổi khá nhiều, nhưng không khắc nghiệt như Hà Nội. Nhiệt độ ở Hội An có thể xuống khoảng 20 độ, nhưng chúng ta thường ổn định ở 30 độ. Giống như phần lớn của Việt Nam, ở các khu vực phía Nam, Hội An thường nóng và ẩm ướt hoặc nóng và khô. Vì vậy, bạn không cần một chiếc áo ấm quá dày cộm.
Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những nguồn thông tin tốt nhất về cuộc sống ở đây, với một số trang Facebook được thiết lập để cung cấp thông tin cho người nước ngoài sống ở cả Hội An và Đà Nẵng. Ngoài ra, trang web Hội An Now Hiện có rất nhiều thông tin hữu ích cho các gia đình mới đến và khám phá nơi sống xinh đẹp này.