Chương trình Nâng cao Học tập của nhà trường đáp ứng nhu cầu của tất cả học sinh và đảm bảo rằng các em được dạy theo phương pháp phù hợp nhất với các em. Chúng tôi có nhiều cách thức, phương tiện và nguồn lực để giúp các em nâng cao trải nghiệm học tập, giúp các em trở những người học thành công và có một nền tảng vững chắc cho hành trình học tập trọn đời. Phần lớn các em học sinh gặp khó khăn khi chuyển trường, việc này có thể làm cản trở việc đạt được tiến bộ trong học tập. Chúng tôi muốn cùng các em xác định sớm được những vấn đề này và cùng nhau vượt qua điều đó. Những khó khăn này có thể liên quan tới việc tiếp thu ngôn ngữ, kỹ năng học tập, nhu cầu xã hội, tình cảm hoặc về năng khiếu và tài năng đặc biệt.

Một số học sinh có thể cần hỗ trợ 1:1 nhiều hơn. Nếu bạn nghĩ rằng con bạn có thể cần đến sự quan tâm đặc biệt, vui lòng liên hệ với Điều phối viên Nâng cao Học tập để được tư vấn.

1. Hỗ trợ nâng cao khả năng Tiếng Anh (Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai)

Khả năng ngôn ngữ của từng em sẽ được đánh giá thông qua bài kiểm tra đầu vào để nhận biết trình độ tiếp nhận kiến thức và năng lực Tiếng Anh của mỗi em. Những học sinh được xác định là cần hỗ trợ sẽ được chúng tôi cung cấp những bài hỗ trợ kỹ năng phù hợp với mức độ và nhu cầu.

2. Các kỹ năng/ kiến thức học thuật

Rất nhiều phương thức hỗ trợ cho các em được nhà trường triển khai cho phép tất cả học sinh đạt được tiến bộ trong học tập, bao gồm việc hỗ trợ trên lớp, học theo nhóm và hỗ trợ riêng cho từng cá nhân.

Tuy nhiên, nếu các em cần được hỗ trợ riêng ở mức độ cao hơn, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ dạy kèm 1:1, và chi phí này sẽ do phụ huynh chi trả. Vui lòng liên hệ với trường để biết thêm thông tin chi tiết.

3. Hỗ trợ về mặt Cảm xúc & Xã hội

Chúng tôi quan tâm đến sự phát triển toàn diện của học sinh và đánh giá sức khỏe tinh thần và xã hội là nhân tố cực kỳ quan trọng để học sinh cởi mở và sẵn sàng học hỏi. Các giáo viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi thảo luận về sức khỏe tinh thần với các độ tuổi thích hợp và phát triển các chiến lược phù hợp để giúp học sinh đương đầu với những vấn đề và khó khăn.

Nếu học sinh cần hỗ trợ chuyên môn bên ngoài, nhà trường sẽ cung cấp chi tiết cách thức liên hệ chuyên gia tâm lý với nhiều kinh nghiệm làm việc với học sinh.

HAIS Bilingual Early Years

4. Các hoạt động ngoại khóa và năng khiếu

HAIS cung cấp các hoạt động thú vị cho học sinh có năng khiếu và tài năng cả trong giờ học và trong chương trình hoạt động ngoại khoá.  Các hoạt động này bao gồm các cuộc thi quốc tế như Thử thách Toán Tiểu học, một cuộc thi với các câu hỏi thử thách trong toán học, thu hút những nhà toán học giỏi nhất trong trường. Năm nay, nhà trường đã bắt đầu khởi động Giải đấu trí tuệ, nằm trong chương trình hoạt động Ngoại khoá, giải đấu này sẽ mang đến cho các em học sinh cơ hội giao lưu, làm việc nhóm với các học sinh khác trong trường để giải quyết các vấn đề phức tạp và trình bày ý tưởng của mình một cách sáng tạo.

5. Chuyên viên Tư vấn 

Tại HAIS, chúng tôi có cố vấn học đường để hỗ trợ thêm cho các nhu cầu xã hội và tình cảm của học sinh. Cố vấn học đường ủng hộ sức khỏe của học sinh và làm việc để đảm bảo rằng học sinh được hỗ trợ tốt ở trường. Cố vấn sẽ hợp tác chặt chẽ với giáo viên để hỗ trợ học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết để vượt qua mọi trở ngại mà các em có thể gặp phải trong suốt sự nghiệp giáo dục của mình. Học sinh có thể yêu cầu gặp cố vấn của trường hoặc có thể được bạn bè, phụ huynh hoặc giáo viên giới thiệu.