Là một phần trong các chủ đề năm học của chúng tôi- “Gìn Giữ Nền Tảng, Phát Triển Vững Bền”, tất cả học sinh của chúng tôi đã tham gia nhiều hoạt động để đóng góp vào chiếc hộp thời gian của trường, nó sẽ được chôn cất trong vườn của chúng tôi và sẽ được đào lên trong 5 năm nữa khi ngôi trường của chúng tôi tròn 10 năm tuổi.

Các em học sinh Khối Mầm Non đã dành một buổi sáng để vẽ bàn tay của chính các em, trang trí và biến chúng thành một bông hoa. Cô Charlotte đã nói với cả lớp về các từ  “gieo hạt” và “nảy mầm” cũng như cách mà cây cần có một bộ rễ chắc chắn, nếu không thì hoa sẽ không nở và cây sẽ héo mòn, cũng giống như nếu các em có một nền tảng vững chắc, thì các em mới có thể phát triển một cách vững bền. Cô ấy cũng đã dạy học sinh về cách mà cây cần ánh sáng mặt trời , nước và đất tốt để có thể lớn lên.

Cả lớp cùng nhau thực hiện động tác nhảy trên mặt đất và cùng nhau hô vang “ gieo hạt” và sau đó từ mặt đất, học sinh di chuyển tay lên bầu trời xanh và hô vang “ nảy mầm”. 

 

 

Suy ngẫm về chủ đề này, cô Charlotte nói rằng; “Chúng tôi giới thiệu một số từ vựng mới và tạo ra những bài học thực sự có tính tương tác xoay quanh chủ đề năm nay. Khi tiếp tục năm học, tôi có thể hỏi học sinh là liệu các con có cảm thấy vững vàng khi đối mặt với khó khăn hay không và khi các con đã đạt được những thành tích đáng khen ngợi thì tôi có thể khuyến khích, tuyên dương sự tiến bộ của các con.”

 

Kết nối Chủ đề với Thiên nhiên

Khu vườn chính là một phép ẩn dụ mạnh mẽ về việc có một nền móng tốt để phát triển, vì vậy khối Mầm Non đã có một tiết học ngoài trời trong khu vườn, cùng nhau trang trí hoa mà các em đã tạo ra và thực hành những động tác đã học trong lớp.

Khu vườn HAIS cho các em một môi trường hoàn hảo để hoàn thành bài học, vì nó đại diện cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen cho chủ đề của năm nay.

Để phát triển, một khu vườn cần được vun đắp và chăm sóc tỉ mẩn, ngày này qua tháng nọ. Cây cối và hoa lá đều cần bộ rễ chắc khỏe, đất trồng màu mỡ để sinh sôi nảy nở.

Như một người làm vườn cần cam kết với khu vườn – chúng ta cần cam kết với mục tiêu của chính mình. Nếu bạn rời khỏi khu vườn và không cung cấp cho nó năng lượng cần thiết, nó sẽ khó phát triển – giống như nếu bạn không nỗ lực để giúp bản thân phát triển và trưởng thành.

Cảm ơn các em học sinh khối Mẫu giáo đã đóng góp cho hộp thời gian của chúng ta. Chúng tôi chờ đón được đào hộp thời gian lên khi các em 10 tuổi!