HAIS Headlines – Tuần 17

Kính gửi Quý vị phụ huynh,

Tuần cuối cùng của học kỳ đầu tiên năm học 2019-2020 đã diễn ra thật tuyệt vời, bắt đầu với việc giới thiệu Giờ Mã Hóa Máy Tính và kết thúc với Buổi hòa nhạc Đêm giáng sinh Mùa Đông Diệu Kỳ vào thứ 5 ngày 12 tháng 12.

Mùa Đông Diệu Kỳ

Hôm qua, HAIS đã được hô biến thành Xứ xở Mùa Đông một cách thần kỳ với thật nhiều điều tuyệt vời dành cho các gia đình trong dịp Giáng Sinh 2019, đặc biệt là những màn biểu diễn nghệ thuật ấn tượng và bùng nổ của các em học sinh cùng với bữa tiệc tối ấm cúng dành cho tất cả chúng ta cho tới khi về đêm muôn. Thực sự đó là một buổi tối hoàn hảo để Đại gia đình HAIS đến với nhau và tận hưởng sự kiện cộng đồng cuối cùng trong năm trước khi nghỉ Lễ Giáng sinh. Chúng tôi vô cùng tự hào về tất cả các học trò HAIS và hạnh phúc khi nhận được sự hỗ trợ tích cực từ mọi thành viên trong cộng đồng để biến đêm qua thành một ký ức lấp lánh không bao giờ chúng ta có thể quên được.

Cô Sue – Hiệu trưởng

Vun Trồng Hạt Giống

Một hôm, trong giờ ăn nhẹ có dưa hấu, các học sinh lớp PK/JK song ngữ đã tham gia thảo luận về nguồn gốc của một lát dưa. Coca và Suri phát biểu: “Lát dưa này là từ một quả dưa hấu.” Rồi các bạn nhỏ bắt đầu hỏi thêm, “Vậy dưa hấu đến từ đâu?” Cậu bé Bi rất tự tin trả lời: “Đó là từ cây dưa hấu”. Sau đó tôi đã thăm dò và hỏi liệu các em có biết cây dưa hấu có nguồn gốc từ đâu không và nhận được câu trả lời rụt rè, “Chúng con không biết ạ.”

Tôi quyết định đưa các học trò nhỏ của mình vào hành trình khám phá vòng đời của một quả dưa hấu, và từ đó các em tích cực tham gia trồng dưa hấu từ hạt. Chúng tôi rửa và ngâm hạt với nước ấm, cho hạt vào khăn ướt và sau đó ủ lại trong bình. Ba ngày sau, chúng tôi bước ra khu vườn xinh đẹp và phát hiện những hạt dưa hấu đã nảy mầm. Các em háo hức trồng và tưới hạt để giúp cây phát triển. Lớp tôi vô cùng nôn nao mong chờ tới ngày thấy cây dưa hấu của mình phát triển mạnh và cho ra nhiều trái ngọt.

Cô Hường – Lớp PK/JK Song Ngữ

Niềm Vui Lễ Hội Vừa Chớm Nở

Học sinh lớp 1/2 Quốc tế đã hợp tác cùng nhau để mang lại một Vở Kịch Giáng Sinh vô cùng thú vị cho tất cả gia đình và bạn bè tại Buổi Hòa Nhạc Mùa Đông Diệu Kỳ năm nay.

Tuần này, Học sinh Lớp Hai Quốc tế đã tìm hiểu về thời gian trong giờ học Toán. Các em đang trong quá trình thực hành đọc đồng hồ và ghi lại thời gian. Hôm qua các em đã đi săn quanh sân chơi để tìm 20 chiếc đồng hồ được ẩn giấu và ghi lại thời gian của mỗi chiếc.

Tuần này, Lớp 1/2 song ngữ quyết định chia sẻ không khí lễ hội Giáng sinh bằng cách chuẩn bị những chiếc bánh nhỏ và gói chúng để làm quà tặng cho những người thân yêu.

Các học sinh lớp song ngữ 3/4 trở nên rất khéo tay khi dành cả tuần để làm quà tặng Giáng sinh. Các em đã làm thiệp Giáng sinh, đồ trang trí, quả cầu tuyết và chiếc đánh dấu trang sách. Các học trò nhỏ rất vui khi nhận được sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè tại buổi hòa nhạc Mùa Đông Diệu Kỳ.

Lớp 3 và 4 Quốc tế đã tham gia vào một số hoạt động tạo pha lê trước Giáng sinh trong phòng thí nghiệm Khoa học với Thầy Alex. Các thành phẩm thí nghiệm của các em thực sự rất tuyệt vời

Tập Thể Giáo viên tiểu học HAIS

Cam Kết Thế Kỷ 21

Vào chiều thứ Hai, ngày 9 tháng 12, tất cả học sinh HAIS từ các lớp 3, 4, 5, 6, 7 và 8 đã tham gia vào sự kiện học tập lớn nhất trong lịch sử loài người: Giờ Mã hóa máy tính. Cùng với hàng triệu trẻ em từ khắp nơi trên thế giới, các em đã tham gia vào hoạt động lập trình máy tính được xây dựng theo chủ đề Chiến tranh giữa các vì sao. Thật tuyệt vời khi thấy học trò của mình mở rộng tầm mắt và hợp tác tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề nhất định.

Hoạt động lên đến phần cao trào khi các em bắt đầu tạo và thiết kế nhân vật, sau đó tham gia một trò chơi nhỏ, nơi hành động của các nhân vật đó được các em điều khiển. Tất cả các học sinh đã được trao Giấy chứng nhận tham gia“Giờ Mã Hóa máy tính”. Chúng tôi khuyến khích các em tiếp tục thực hành viết mã tại nhà trong thời gian rảnh rỗi. Các bạn có thể truy cập trang web Code.org để biết thêm nhiều hoạt động miễn phí, nơi các bạn có thể thoải mái học nói ngôn ngữ của máy tính, công nghệ và internet!

Thầy Dan – Giáo viên CNTT Cấp 2

Báo cáo Học tập

Chúng tôi vui mừng thông báo rằng bản mềm tất cả các báo cáo học tập đã được gửi tới email của phụ huynh vào thứ Tư vừa rồi và chúng tôi rất mong sớm được thảo luận về sự tiến bộ trong học tập của học sinh trong các Cuộc họp Phụ huynh-Giáo viên sắp tới vào tháng 1.

Lời Tạm Biệt

Hôm nay chúng tôi đã tiễn hai gia đình thân thiết của HAIS bởi họ đã quyết định sẽ trở về đất nước sau một thời gian xa cách. Chúng tôi gửi tất cả những lời chúc tốt đẹp nhất đến Gia đình Bà Debbie, Ông Itamar cùng hai bé Yael, Ayala và Gia đình Bà Diana và em Zara. Cầu mong mọi sự yên an và hạnh phúc sẽ đến với các bạn trong hành trình trở về nhà và hòa nhập vào cộng đồng mới tương lai.

Ngày quan trọng cần ghi nhớ của học sinh HAIS:

6 – 10 tháng 1 – Kỳ thi Của Bộ giáo dục Việt Nam

Ngày quan trọng đối với cộng đồng HAIS:

6 tháng 1 – Ngày học sinh trở lại trường

14 – 16 tháng 1 – Họp Phụ huynh-Giáo viên cho cả Tiểu học và Trung học (Khối Quốc tế và Song ngữ).

21 tháng 1 – Sự kiện Tết

Chúng tôi kính chúc tất cả các gia đình HAIS một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc với những người thân yêu để cùng nhau đón chào một năm mới thịnh vượng và thành công hơn nữa.

Chúng tôi mong được chào đón tất cả các bạn trở lại trong năm mới 2020.

Cô Sue

Hiệu trưởng HAIS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *