HAIS Headlines – Tuần 19

Kính gửi Quý vị Phụ huynh,

Xin Chào mừng các bạn trở lại HAIS!

Học kỳ 1 năm học 2019-2020 đã kết thúc bằng một buổi hòa nhạc đầy cảm xúc với những phần trình diễn tuyệt vời, thể hiện được tài năng nghệ thuật của các em học sinh chúng ta.

Tất cả chúng ta đã trở lại trường để bắt đầu Kỳ 2 với tâm thế vô cùng hứng khởi và đầy nhiệt huyết.

Trong thời gian mọi người tận hưởng Kỳ nghỉ vừa rồi, cô An Siêu Nhân của chúng ta đã làm cả đội ngạc với diện mạo mới của văn phòng trong khu vực Hành chính, đồng thời mở rộng khu vực Mầm non để cho phép các “nhà thám hiểm tí hon” được đi xe đạp một cách an toàn. Những điều bất ngờ chưa dừng lại ở đó, tất cả các Giáo viên Việt Nam đã chào đón chúng ta trở lại trường trong sự biến hóa không gian HAIS với những cành đào, cành mai, và nhiều đồ trang trí Tết khác.

Gia Đình Bên Nhau

Đây là thời điểm rất quan trọng trong năm để chúng ta cùng nhau đoàn tụ với Gia đình mình trong dịp lễ Tết. Sự kiện văn hóa đặc biệt này không chỉ mang lại niềm vui cho nhiều người mà còn giáo dục học sinh HAIS về văn hóa đất nước mình và của các quốc gia khác. Bằng cách đạt được cái nhìn sâu sắc này, học sinh HAIS sẽ trở nên cân bằng hơn và lão luyện trong việc hiểu các quốc tịch và văn hóa khác.

Năm nay, Sự kiện Tết Nguyên Đán sẽ được tổ chức với quy mô trong trường, tạo điều kiện để các em tham gia các trò chơi truyền thống, học cách nấu bánh chưng và xôi. Hoạt động này sẽ diễn ra trong giờ học Ngoại ngữ và vào ngày 22/1 sẽ diễn ra buổi Tổng Kết những kiến thức mà các em tìm hiểu được về Tết Cổ Truyền Việt Nam.

Phụ huynh có thể tới tham gia Lễ Tổng Kết này lúc 9:00 chiều. Học sinh nên mặc trang phục truyền thống để thể hiện tinh thần Ngày Tết.

Học sinh HAIS đã thể hiện ngoài sự mong đợi trong việc biến Tết thành sự kiện đáng nhớ với phong Lì Xì tự thiết kế và gây quỹ từ thiện từ việc bán những sản phẩm này. Các em đưa ra quyết định ủng hộ tổ chức từ thiện Động vật Úc để giúp đỡ các động vật bị thương trong đám cháy rừng ở Úc.

Hãy ghé thăm HAIS để ngắm nhìn cảnh quan của trường được trang trí tuyệt đẹp với cây Quất, Đèn lồng, hoa Đào, hoa Mai, tưng bừng đón Tết.

Cô Sue – Hiệu trưởng

Cùng Đứng Bên Nhau

Tôi cảm nhận được từ trong cái khí trong lành này mùi hương của những bông hoa tươi thắm, một cảm giác quen thuộc gợn lên trong tâm trí về Tết Nguyên Đán, lễ hội Cổ Truyền lớn nhất trong văn hóa của Việt Nam. Đó là thời gian các gia đình cùng nhau đoàn tụ để nói lời tạm biệt đến năm cũ, chào đón ngày đầu tiên của năm mới, và chuẩn bị kế hoạch cho những điều phía trước.

Học sinh HAIS đã tích cực tham gia vào việc chuẩn bị cho các hoạt động nổi bật Liên quan đến Tết để đề cao tầm quan trọng của ngày lễ này đối với người dân Việt Nam. Các em được tìm hiểu về truyền thống và phong tục của ngày lễ này và đã dành thời gian để tạo ra các sản phẩm được sử dụng phổ biến như Phong bao Lì xì ngày Tết.

Chúng tôi đã cùng nhau trang trí lớp học của mình để chào đón Tết và rất hào hứng cho những hoạt đông sẽ diễn ra vào tuần tới, đặc biệt là tập trung mạnh mẽ vào các hoạt động trong nhà để tìm hiểu thêm về vẻ đẹp văn hóa Tết Nguyên Đán. Các em đang vô cùng háo hức chờ đợi được tham gia vào sự kiện này. Các bạn hãy theo dõi để cập nhật thông tin từ lớp của chúng tôi nhé.

Cô Phúc Trần – Trợ Giảng lớp 1 quốc tế / Trưởng nhóm Trợ Giảng

Những Ngón Tay Nhỏ Màu Xanh

Cảm giác tự hào và niềm vui quen thuộc ngập tràn trong tôi khi ngắm nhìn các em hợp tác với nhau để sắp xếp các giỏ ủ phân và vòng dây lưới. Những ký ức như vẫn còn mới đây nhắc tôi nhớ về những kỷ niệm chúng tôi đã cùng nhau tạo phân bón hữu cơ và cùng trang trí những túi giấy nhỏ xinh. Để chuẩn bị cho công tác tiếp theo vào tuần tới, học sinh đã nới lỏng phân ủ để tạo điều kiện cho phân được khô và sẵn sàng cho việc đóng gói. Học sinh khối mẫu giáo đã giúp đỡ tôi làm cỏ trong vườn và cho lớp mùn trên giường đất trồng trọt hỗn hợp. Các em đã có thật nhiều niềm vui khi bắt gặp những người bạn cộng sinh nhỏ bé trên đất trong hành trình làm phân bón của mình.

Cô Bphu – Chuyên gia Hệ Sinh Thái

Ms. Bphu – Permaculturist

Hệ thống Quản Lý Mới

Đội Nhân viên văn phòng HAIS đã làm việc rất cật lực để thực hiện hóa Hệ thống quản lý trường học mới trong những ngày lễ Giáng sinh vừa rồi. Bạn sẽ thấy một sự khác biệt nhỏ trong các tài liệu do trường cung cấp khi hệ thống mới này được nâng cấp các chức năng. Điều này sẽ cho phép chúng tôi phát triển giao diện thống nhất trong các tài liệu và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn và cho phép Phụ huynh truy cập được linh hoạt.

Họp Phụ Huynh

Chúng tôi muốn nhắc lịch về các buổi họp Phụ huynh-Giáo viên sẽ được tổ chức vào Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, các ngày 14,15,16 tháng 1 cho tất cả các khối lớp. Giáo viên đã gửi email về các Gia đình trong tuần này để yêu cầu xác nhận thời gian của buổi họp từ Phụ huynh. Các cuộc họp sẽ kéo dài khoảng 15 phút, trong đó giáo viên sẽ cho bạn xem một số bài kiểm tra của con để làm rõ những sự tiến bộ trong học tập và đưa ra kế hoạch cụ thể cho những bước tiếp theo.

Chúng tôi rất mong đợi được gặp gỡ và chia sẻ với bạn về con bạn.

Kính chúc các gia đình cuối tuần vui vẻ!

Phát Triển Vững Mạnh

Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi được chào đón những thành viên mới nhất của Đại Gia Đình HAIS: em Lê Minh lớp 2 Song ngữ, Lê Lam ở lớp 4 Song Ngữ. Chúng tôi mong rằng Gia Đình sẽ có thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ và luôn đồng hành cùng HAIS.

Kính chúc các gia đình cuối tuần vui vẻ!

Cô Sue

Hiệu trưởng HAIS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *