HAIS Headlines – Tuần 20

Kính gửi Quý Phụ Huynh,

Trong không khí vui đón Tết Canh Tý, chúng tôi đã sắp xếp nội dung các hoạt động học tập tuần này cho các em theo chủ đề Tết, trong đó buổi sáng Thể Thao thứ 5 vừa rồi là một sự kiện nổi bật hơn cả. Các em đã rất thích thú với việc tham gia nhiều trò chơi truyền thống của Việt Nam, khám phá nhiều hơn về văn hóa của đất nước nơi các em đang được học tập và sinh sống.

Tết Nguyên Đán, trong văn hóa của Người Việt, là mốc đánh dấu sự khởi đầu đầy sức sống của mùa xuân, chào mừng một năm vừa sang tràn đầy hy vọng. Vì vậy, đây là ngày lễ Tết có ý nghĩa nhất đối với Người Việt bốn phương bởi chúng ta có dịp đoàn tụ gia đình để cùng nhau quây quần bên mâm cơm khói bếp, nói cười với những người thương yêu nhất và tận hưởng những giây phút ấm áp mà ngày thường hiếm có được.

Phương án tối đa hóa sức khỏe và tinh thần

Trong lần gửi cuối cùng viết cho Tiêu Điểm HAIS, tôi đã đưa điều thứ ba vào danh sách các phương án mà nghiên cứu đã chỉ ra có thể giúp trẻ em (và người lớn) tối đa hóa sức khỏe và tinh thần.

Đây là điều thứ tư

4. Thể hiện lòng biết ơn: Hãy viết ra 3 điều khiến bạn cảm thấy biết ơn mỗi ngày qua những trải nghiệm hay mối quan hệ với những người xung quanh làm bạn cảm thấy mình bao dung và rộng lượng hơn. Martin Seligman đã nghiên cứu về hiệu quả của phương án/ bài tập này và kết quả cho thấy sự gia tăng 10% trong chỉ số hạnh phúc bền lâu. Chỉ cần bỏ ra 5 phút mỗi ngày, bạn sẽ thấy sự hiệu quả của điều giản dị nhỏ bé này.

Thầy Brett – Hiệu Phó HAIS

An Toàn Là Trên Hết

Khu vực đi xe đạp đã trở thành một điểm nhấn cho các học trò nhỏ tuổi nhất HAIS! Các em đã rất hào hứng khi được đi xe đạp mỗi ngày. Cô Holly và tôi đã thách thức Thầy Matt cùng học trò của mình thiết kế đường đi xe để ứng dụng bài học đo lường của nhóm lớp 5 kỳ này. Chúng tôi đã chứng kiến sự hợp tác ăn ý giữa học sinh lớp 5 và các bạn nhỏ khối Mầm non , người đã liên tục sắp xếp các cuộc họp mặt để đưa ra các câu hỏi và chia sẻ những ý tưởng thiết kế của riêng mình. Tôi vô cùng háo hức đón xem những điều nảy ra từ trong trí của các em!

Để phòng ngừa an toàn, chúng tôi yêu cầu các bạn đóng các cổng lại khi bạn ra vào tại khu vực Mầm non. Xe đạp chỉ được sử dụng khi có giáo viên giám sát và nằm ngoài khoảng thời gian từ 3:20 chiều đến 3:40 chiều để đảm bảo việc đón trẻ hàng ngày  được diễn ra an toàn. Chúng tôi xin cảm ơn sự hợp tác của bạn trong việc giúp giữ một môi trường học tập an toàn cho những chú lính chì nhỏ của HAIS.

Cô Hannah – Giáo Viên Quốc Tế PK/JK

“Việc đọc sách đối với tâm trí cũng giống như tập thể dục đối với cơ thể vậy”, Joseph Addison

Chúng tôi vui mừng thông báo rằng chương trình Raz-Plus đã được chính thức giới thiệu cho các học sinh tiểu học quốc tế và các học sinh học Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 (ESL). Vậy Raz-Plus là gì? Đây là một nguồn tài nguyên học liệu kỹ thuật số được sử dụng bởi các nhà giáo dục trên toàn cầu, sử dụng Học trực tuyến Kids A-Z và cho phép giáo viên truy cập vào các sách tương ứng với từng bậc lớp để tạo điều kiện cho việc học đọc có hướng dẫn trong lớp học.

Học sinh có thể tham gia đọc nhiều hơn khi hoàn thành các câu đố trên toàn bộ các lĩnh vực ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Đây là cơ hội hoàn hảo để phụ huynh tham gia vào hành trình học tập của con mình và đồng thời giáo viên cũng sẽ sử dụng tiện ích này để bổ sung vào chương trình giảng dạy tiểu học quốc tế HAIS.

Các học sinh ESL có thể truy cập đầy đủ và sử dụng các học liệu trực tuyến này cả trong và ngoài lớp học. Chúng tôi sẽ sẽ thiết lập các tài khoản trong tuần này vì vậy bạn sẽ sớm nhận được hướng dẫn từ Giáo viên chủ nhiệm về cách đăng nhập và truy cập sách. Giáo viên Khối mầm non HAIS để các học trò nhỏ nhất tham gia vào ứng dụng này bằng cách dạy cho họ các kỹ năng tiền đề cho việc đọc. Để biết thêm thông tin về chương trình, các bạn vui lòng truy cập https://www.raz-plus.com/

Cô Stephanie- Trưởng Nhóm Ngôn Ngữ Thế Giới

Điều Kỳ Diệu của Từ

Học sinh Lớp 3-4 quốc tế đã quay lại lớp học sau kỳ nghỉ Giáng sinh với sự nhiệt tình đáng kinh ngạc và tinh thần ham học hỏi đặc biệt! Chúng tôi đã lần vào những “đường mòn đồng nghĩa” xung quanh lớp học và sân trường, để viết lại một loạt các sự kiện không may xảy ra giữa Sói Amadeus và Cô bé quàng khăn đỏ. Hành trình thú vị chưa kết thúc ở đó, các em bắt đầu chủ động soạn thảo và chỉnh sửa tác phẩm mới và tập trung vào cải thiện kỹ năng viết của mình bằng cách đưa câu chuyện vào cuộc sống và sử dụng từ đồng nghĩa.

Đây là một hoạt động khó nhằn nhưng không kém phần lôi cuốn đối với tất cả các em. Khi được lắng nghe những câu chuyện xoắn xuýt của nhau về các chuỗi sự kiện, các bạn ấy đã không thể ngừng cười! Hãy dừng lại trước lớp học để xem trên bảng những công việc nổi bật mà lớp chúng tôi đã hoàn thành trong tuần này nhé. Đây thực sự là cách chào đón Năm Mới tuyệt vời. Các em đã làm tốt lắm, siêu sao lớp tôi!

Cô Aoife – Lớp 3-4 Quốc Tế

*Phần Đặc Biệt *

Cô gái vàng HAIS

Đầu năm học này, học sinh lớp 5 đã được yêu cầu thể hiện suy nghĩ của mình về niềm tin và các giá trị trong cuộc sống. Sau đó các em đã bao quát quanh cộng đồng địa phương để tìm cách tạo ra sự thay đổi tích cực dựa trên lý tưởng của mình. Jade tập trung vào tầm quan trọng của giáo dục, và tin rằng mọi người đều xứng đáng được hưởng một nền giáo dục bình đẳng. Em đã thực hiện một số nghiên cứu và phát hiện ra rằng nhiều gia đình kém may mắn thường không đủ khả năng để cho con họ đi học, đặc biệt là các bé gái. Em quyết định tìm cách quyên tiền để giúp hỗ trợ những số phận kém may mắn như vậy.

Sau đó Jade đã vạch ra một số kế hoạch để hành động. Em ấy đã tổ chức một cuộc chạy vui để gây quỹ từ thiện. Dự án này yêu cầu em phát triển kỹ năng tổ chức và giao tiếp để chuẩn bị cho sự kiện. Em đã làm việc với các thành viên của cộng đồng HAIS để lấy được khoảng không gian và thời gian tại HAIS cho phép sự kiện được đi vào hoạt động. Em tự tin trình bày trước toàn trường, khuyến khích mọi người tham gia và quyên góp để giúp đỡ mình hoàn thành mục tiêu.

Jade cũng nảy ra ý tưởng về các giải pháp sáng tạo khác giúp đóng góp thêm cho quỹ từ thiện của mình. Khi Hội chợ Bazaar HAIS đến gần, em nhận thấy thấy mình có cơ hội bán đồ trang sức, vì vậy em đã thành lập cửa hàng của mình, mang tên “Jade’s Jewels”

Thông qua những nỗ lực và hợp tác với cộng đồng HAIS, Jade đã vượt qua mục tiêu của mình một cách đáng kể. Em cho thấy sự kiên trì cống hiến và tiếp tục thúc đẩy nhiều hơn, ngay cả sau khi mục tiêu đã hoàn thành. Ban đầu, Jade chỉ dự định sẽ huy động đủ tiền để cho 3 nữ sinh có thể đi học trong một năm. Cuối cùng, em đã quyên góp được đến tận 70 triệu đồng, đủ học phí cho năm học sinh trong hai năm.

Tuần trước Jade đã tự hào giới thiệu sự đóng góp của mình cho trường từ thiện La San Tân Hưng. Dự án của Jade là một cách tuyệt vời để chứng minh rằng hành động tích cực có thể đến từ việc học tập dựa trên làm dự án. Jade chịu trách nhiệm về niềm tin của mình và tạo ra tác động tích cực suốt đời của ít nhất năm người trong xã hội.

Xin cảm ơn tất cả các thành viên trong cộng đồng đã dành thời gian và nguồn lực để giúp Jade thực hiện điều này.

Thầy Matt – Giáo viên CN lớp 5 quốc tế

Ngày quan trọng đối với học sinh HAIS:

22 tháng 1 – Lễ tổng kết Tết: 09h00 sáng

Ngày quan trọng đối với Cộng đồng HAIS:

23 tháng 1 – 02 tháng 2: Nghỉ Tết Canh Tý

03 tháng 2 – Trở lại trường học

Chúc Mừng Năm Mới Canh Tý 2020!

Thay mặt Cô An, Cô Sue và tập thể các nhân viên HAIS, chúng tôi xin kính chúc tất cả các gia đình HAIS một kỳ nghỉ Tết an toàn và hạnh phúc. Mong cho con em của chúng ta đón Tết Canh Tý thật vui với nhiều lì xì, và kính chúc các bậc phụ huynh HAIS một năm mới An Khang – Thịnh Vượng.

Tôi mong ước cho mọi người được sự bình an và may mắn trong năm mới

Trân trọng,

Thầy Brett

Hiệu Phó HAIS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *