HAIS Headlines – Tuần 21

Kính gửi Quý vị phụ huynh,

Chúng tôi đã có một thời gian chuẩn bị đón Tết Canh Tý vô cùng ý nghĩa. Các em học sinh dành thật nhiều thời gian để học tập về văn hóa của Việt Nam. Các em không những tìm hiểu về  âm nhạc – các bài hát Tết, mà còn tạo ra nhiều sản phẩm liên quan đến ngày Tết (như Bao Lì Xì, cành Đào, cành Mai), các món ngon truyền thống và thấu hiểu được biểu tượng của Tết cổ truyền Việt Nam. Đồng thời, các em đã thực hành chính bản chất trách nhiệm, yêu thương cộng đồng của mình thông qua hoạt động quyên góp cho Quỹ từ thiện trợ giúp Động Vật Úc.  Các em thực sự đã thể hiện được bản chất của một trường quốc tế thực thụ nơi chúng ta đang học và định giá đất nước chúng ta đang sống, trong khi vẫn thể hiện sự quan tâm đối với những người khác trên thế giới.

Buổi lễ Tổng kết cuối cùng trong năm của chúng tôi là một minh chứng sống động về công tác dạy và học của HAIS. Các em đã biểu diễn các bài hát và điệu nhảy, những bài thơ, vở kịch về truyền thuyết Ông Công Ông táo, cũng như trình bày về các dự án từ thiện của mình. Ông Táo cưỡi Cá Chép Vàng về chầu trời thực sự là một bất ngờ tuyệt vời cho tất cả chúng ta!

Cô Sue – Hiệu trưởng

Kỳ nghỉ Tết

HAIS đã bắt đầu học kỳ mới với không khí rộn ràng vui đón Tết. Các em học sinh lớp SK song ngữ đã rất thích học về Tết thông qua những câu chuyện dân gian. Các em nhận thức được rằng Tết Nguyên Đán là ngày Lễ truyền thống của người Việt. Chúng tôi đã cùng nhau tìm hiểu về phong tục, các hoạt động, bánh trái, thực phẩm và đồ trang trí nhà cửa được sử dụng vào ngày Tết. Học sinh lớp Mẫu giáo lớn đã cùng nhau thực hiện một khay mâm ngũ quả bằng đất nặn và các em đã mở rộng cửa lớp chào đón các thành viên khác trong cộng đồng HAIS tới lớp thăm quan và chiêm ngưỡng tác phẩm này. Các em cũng chia sẻ những tác phẩm hội họa tuyệt đẹp mà mình vẽ về hoa mai và hoa đào. Các bé biết câu chuyện về 12 cung hoàng đạo và biết năm 2020 là năm con chuột (Canh Tý)

Ở Việt Nam, mỗi ngày lễ đều có một loại bánh khác nhau. Khi Tết đến Xuân Sang, các học sinh thân yêu chọn Bánh Chưng và Bánh Tét để thảo luận cùng nhau. Gạo là biểu tượng của sự thịnh vượng và hạnh phúc. Các bé rất thích khám phá về xôi nếp trong các giờ học, rồi chọn màu yêu thích để tô lên các bức vẽ.. Jack thốt lên: “Xôi thật là ngon!”. Và cậu bé đã vô cùng tự hào khoe với mẹ về bức vẽ của mình.

Chúng tôi vô cùng vui sướng khi được học về Tết và kính chúc tất cả mọi người một năm mới hạnh phúc, bình an.

Cô Vy – GVCN lớp SK Song Ngữ

Giờ Học Ngoài Trời

Mỗi tuần học sinh khối trung học HAIS tận hưởng vài giờ nhận thức về môi trường. Một trong những dự án đang diễn ra của các bạn ấy chính là tạo ra bản đồ tỷ lệ không gian vườn HAIS. Các em bắt đầu dự án này bằng cách chụp ảnh và phác họa chính xác không gian vườn, đo kích thước và các góc cần thiết. Sau đó, tất cả các bức chụp đã được phác thảo trên một bề mặt gỗ cứng cỡ lớn. Hiện giờ công việc của dự án này đang ở giai đoạn cuối, đó chính là bước vẽ bản đồ. Kế hoạch tiếp theo, các em sẽ tìm cách làm thế nào để bản đồ được bảo vệ dưới thời tiết không gian ngoài trời và xác định đặt bản đồ ở một vị trí nổi bật trong vườn để mọi người có thể chiêm ngưỡng

Thầy Alex Varley – Giáo viên Khoa Học Cấp 2

Click Here for the HAIS TET Celebration!

Chúc Mừng Năm Mới

Tết Nguyên Đán là ngày lễ quan trọng nhất trong văn hóa Việt Nam và là thời gian để các thành viên trong gia đình quây quần, chia sẻ và sum họp. Ngày Tết  thể hiện nét đẹp truyền thống “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “uống nước nhớ nguồn” của Người Việt bốn phương. Trong 2 tuần qua, học sinh HAIS đã chào mừng ngày lễ đặc biệt này thông qua việc tìm hiểu về ý nghĩa và nguồn gốc của Tết.

Các thầy cô và học sinh của mình đã cùng nhau trang trí lớp học, tham gia các trò chơi truyền thống của Việt Nam và đặc biệt cùng nhau học làm Bánh Chưng. Chúng tôi đã có một buổi Lễ Tổng Kết Tết cuối năm cùng với cộng đồng HAIS để cùng nhau trải nghiệm ý nghĩa thực sự của sự đoàn viên, sum họp ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến tập thể nhân viên , Giáo viên Việt Nam HAIS đã chuẩn bị và thực hiện tất cả các kế hoạch cho sự kiện Tết Canh Tý 2020 trở thành một kỷ niệm đáng nhớ cho tất cả chúng ta.

Trên Tất Cả Mọi Điều

Bánh chưng là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt được lưu truyền ngàn đời nay từ thời các Vua Hùng dựng nước Văn Lang. Ngoài việc được nghe lịch sử và nhiều truyền thuyết liên quan đến món ngon đặc biệt này, học sinh HAIS đã cùng nhau nô nức chạy tới căng-tin của trường để cùng nhau tham gia lớp học đặc biệt của tuần: Tìm hiểu nguyên liệu làm bánh và cách gói bánh chưng dưới sự hướng dẫn và chuẩn bị của cô Vân bếp trưởng cùng một số các phụ huynh thân thiết của HAIS.

Chúng tôi cảm thấy cảm kích vô cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ đội nhà bếp, các bạn luôn là những người tuyệt vời nhất, luôn mang đến cho các em giờ phút học tập vui vẻ và ý nghĩa.

Chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Chị Thoa, người phụ huynh thân thiết của HAIS, đã tận tình tới tham gia hướng dẫn các em làm bánh chưng. Đối với các em, đó là giờ phút ý nghĩa và mang thật nhiều dấu ấn đẹp cho Ngày Tết năm nay.

Cô Laurin – Quản lý Marketing

Tôi xin kính chúc tất cả các Gia Đình HAIS một kỳ nghỉ Tết  hạnh phúc và an toàn.  Chúng tôi mong chờ được chào đón tất cả các học sinh thân yêu trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết, vào ngày 3/2, với những nụ cười rạng rỡ.

Chúc Mừng Năm Mới!

Cô Sue

Hiệu trưởng HAIS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *