HAIS Headlines – Tuần 25

Khám Phá Thế Giới Giao thông Vận Tải

“Đây là tuần thứ 4 vắng bóng học sinh ở trường, tuy nhiên việc dạy và học tại lớp Mẫu giáo Song Ngữ PK/JK đang tiến triển tốt. Trong tháng này, các em được tìm hiểu tất cả mọi điều liên quan đến chủ đề “Giao thông vận tải”.Chúng tôi đã có những trải nghiệm học tập tuyệt vời để kết nối việc học ở lớp với thế giới bên ngoài cổng xanh HAIS. Gia đình là cái nôi của việc học tập và còn cách nào hay hơn nữa để tìm hiểu về thế giới xung quanh bạn hơn là khám phá tất cả các loại phương tiện giao thông khác nhau nhỉ. Hằng ngày các em sử dụng phương tiện giao thông như xe đạp, xe máy, xe hơi, xe buýt, thuyền hoặc thậm chí là đi bộ. Chúng tôi căn chỉnh thời lượng học trực tuyến trên màn hình, đảm bảo các em cũng tham gia các hoạt động học tập ngoại tuyến khác để có thể vận động và phát huy tính sáng tạo của mình.

Tuần này các em học sinh lớp  PK/JK Song ngữ đã xem các video về những câu chuyện mà cô giáo đã kể, khám phá những bài thơ mới, hát những bài hát thật vui vẻ và hoàn thành những thử thách về thể chất. Chúng tôi đang dần làm quen với phương pháp học tập thay thế này và các bé luôn rất phấn khích khi được nhìn thấy cô giáo và bạn bè của mình trực tuyến. Khoảnh khắc nổi bật trong tuần này là khi các em học cách làm máy bay giấy thông qua kênh giao tiếp trực tuyến SKYPE. Tôi hy vọng các bé yêu thích được chơi với chiếc máy bay của mình ở nhà.”

Cô Hường và Thầy Jo, Giáo viên Mẫu Giáo Song Ngữ

Vui Học Tập!

“Tuần này, các giáo viên Tiểu học Song ngữ đã tập trung vào việc truyền cảm hứng cho các em học sinh với những phương pháp học tập sáng tạo và thú vị. Gần đây, tôi đã khám phá và tích hợp một số trò chơi mang tính giáo dục vào các bài học của mình, để duy trì niềm say mê học tập ở nhà cho các em.

Đối với Lịch sử và Địa lý, các em đã vui vẻ học tập qua trò chơi yêu thích “Ai Là Triệu Phú” và “Đi Tìm Kho Báu”. Các em vô cùng phấn khích và đã báo lại cho cô giáo về rất nhiều sự kiện và thuật ngữ mới mà mình đã học được qua các trò chơi!”

Kiều Thị Thảo, Giáo viên song ngữ lớp 3 & 4

Nghệ Thuật Siêu Thực

“Học sinh lớp 9 đã và đang nghiên cứu về phong trào nghệ thuật Siêu thực và thử nghiệm các phương pháp tạo hình nghệ thuật độc đáo này (Trường phái Siêu thực là khuynh hướng nghệ thuật bắt nguồn từ chủ nghĩa Tượng trưng và phân tâm học, đặt phi lý tính lên trên lý tính, nhằm giải phóng con người khỏi mọi xiềng xích xã hội.). Các nhà nghệ thuật Siêu thực đánh giá cao giá trị tiềm thức và rất nỗ lực trong việc tạo ra những tác phẩm nghệ thuật mà không có ý tưởng định sẵn. Các em đã thử vẽ tranh graphomania (thần học), một loại hình siêu thực mà trong đó đường vẽ được phác tạo trên một mảnh giấy dựa trên sự không hoàn hảo. Các em cũng thực hành vẽ tranh cubomania, trong đó một hình ảnh được cắt thành hình vuông và ghép lại một cách ngẫu nhiên. Thực hiện các loại hình nghệ thuật này đòi hỏi những nguyên liệu rất đơn giản, nhưng thường truyền cảm hứng để tạo nên nhiều tác phẩm kiệt xuất.

Hiện tại, các em học sinh Lớp 9 Quốc Tế của chúng tôi đang thử nghiệm các công cụ nghệ thuật kỹ thuật số để tạo ảnh ghép siêu thực. Những nỗ lực ban đầu của các em là rất ấn tượng và tôi tin chắc rằng chúng tôi sẽ sớm có một số kiệt tác siêu thực của riêng mình!”

Cô Amanda Deibert, Giáo viên nghệ thuật & Trưởng nhóm các môn chuyên biệt.

Nâng Cao Cơ Sở Vật Chất

“Trong điều kiện hiện tại khi trường tạm thời đóng cửa chống dịch, không chỉ có đội ngũ giáo viên làm việc rất cật lực để phát triển phương pháp dạy học hiệu quả, mà các nhân viên khác cũng đã tận dụng tối đa thời gian và cơ hội để cùng nhau nâng cao cơ sở vật chất trong khuôn viên trường học, chờ ngày đón các em trở lại.

Hồ bơi của trường vừa tân trang thêm nhiều tiện ích tuyệt vời. Văn phòng cứu hộ đã được trang bị đầy đủ với nhiều đồ dùng cho các buổi học bơi. Chúng tôi cũng lắp đặt nhiều loại thiết bị an toàn, đồng thời trang trí thêm cho sàn hồ bơi. Xin cảm ơn Anh Duy, nhân viên bảo trì HAIS vì đã vất vả làm việc trong những ngày qua để đảm bảo hồ bơi được chăm sóc kỹ càng.

Gần đây khu vườn trường  xanh mướt đã được thay một lớp áo mới với đôi bàn tay khéo léo của cô Thùy, người chăm sóc vườn HAIS. Cô ấy đã làm lại các luống rau, trồng các loại rau và thảo mộc mới cho nhà bếp sử dụng, và xây dựng các giàn nứa để trồng cây dây leo. Điều tôi thích nhất đó là nhiều cây cảnh từ vườn đã được cô chuyển vào các chậu nhỏ để đặt vào các phòng học trên khắp khuôn viên trường, làm cho bầu không khí trở nên thật trong lành và xanh mát. Nếu có ai đó muốn hỏi thăm về đàn gà, tôi cũng muốn cho bạn biết chúng vẫn rất ổn!

Phòng học vẽ cũng đã được cô Amanda sắp xếp và tân trang lại để chuẩn bị cho nhiều hoạt động hội họa và kỹ năng thủ công khác nhau. Thầy Tass thì đang lắp đặt thiết bị cho một chương trình mới rất thú vị. Các bạn có thể lên trang Facebook của HAIS để xem thêm hình ảnh và chi tiết nhé.

Chúng tôi rất mong chờ được đón học sinh quay trở lại trường để xem phản ứng bất ngờ của các em dành cho những sự thay đổi tích cực và sáng tạo này.”

Cô Amanda Gustin, Quản lý Hành Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *