HAIS Headlines – Tuần 27

Ứng Phó Với Tình Hình Thay Đổi

“Tình hình diễn biến với Covid 19 hiện tại đã đưa các gia đình của chúng ta vào nguy cơ nhiều hơn khi nhiều trường hợp đã bị nghi ngờ, cách ly và thậm chí một trường hợp được xác nhận dương tính tại Hội An. Khi dịch bệnh này bắt đầu, dường như ít người đoán trước được dịch có thể bùng phát nhanh chóng đến vậy.

Ở giai đoạn chống dịch ban đầu, HAIS đã chuẩn bị tốt và có thể bắt đầu ngay việc học trực tuyến cả ngày. Các giáo viên ở trường đã cung cấp các bài học, hoạt động, bài học trực tuyến, kế hoạch giảng dạy và tài liệu trực tuyến trong suốt cả ngày học. Thầy cô cũng dành nhiều thời gian để chuẩn bị video, bài học và học liệu cho học sinh, đồng thời chấm điểm và đánh giá về việc làm bài tập và học hành của các em một cách trực tiếp.

Chúng tôi đã nhận được phản hồi từ phụ huynh về thời lượng sử dụng màn hình và học sinh (cùng với phụ huynh) có ít thời gian để chơi hơn.

Để đáp lại phản hồi đó và để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên HAIS, tuần này các giáo viên đã làm việc nửa ngày và thực hiện công tác giảng dạy tại nhà với sự rút giảm chương trình học. Thầy cô đã giảng bài trực tuyến ít hơn, tuy nhiên vẫn cung cấp đầy đủ các bài học, phản hồi và tài liệu bổ sung. Công tác lập kế hoạch, chuẩn bị và chấm điểm đã được sắp xếp thời gian trong nửa ngày. Phụ huynh cũng sẽ nhận được sự chuyển tiếp khoản học phí trong thời gian nửa ngày này sang cho năm học sau.

Vào cuối tuần sau nữa khi học xong 2 tuần chương trình nửa ngày, phụ huynh của từng khối (Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học) sẽ có cơ hội bày tỏ suy nghĩ của mình về nhu cầu học tập của con để có thể được đáp ứng tốt nhất nếu tình trạng này tiếp diễn.

Chúng tôi chờ sự phản hồi của bạn trong tuần sau.”

Cô Sue Donaldson, Hiệu Trưởng HAIS

Sẵn Sàng Học Hỏi

“Bước vào tuần thứ năm đi sâu vào hoạt động dạy học trực tuyến, học sinh đã thực sự thích nghi với phương pháp thay thế này. Tuần này, chúng tôi thực hiện công tác dạy học hơn nửa ngày và giáo viên làm việc tại nhà. Cô Stephanie đã làm cho tôi ngả mũ thán phục bởi cô thực sự đã mang không gian lớp học vào nhà, bằng cách thêm thắt đồ nội thất  để tạo ra lớp học từ xa tốt nhất cho học sinh của mình! Cảm ơn cô Stephanie vì những cống hiến này.

Các mức độ cam kết từ học sinh, phụ huynh và nhân viên HAIS, thực sự thể hiện tinh thần cộng đồng và nhiệt huyết đối với việc học. Thái độ của ta đối với việc học thực sự thúc đẩy sự quyết liệt trong phương pháp học tập và thành quả đạt được. Đây là thời gian thử thách cho tất cả chúng ta nhưng cũng có nhiều điều tích cực mà ta nên dành thời gian để suy ngẫm và biết ơn. Thầy cô cũng nhận thấy rằng các em của mình đã tự học rất tốt, đồng thời tự chịu trách nhiệm và làm chủ việc học tập của chính mình. Các em đã và đang tham gia vào việc đối thoại hiệu quả qua Skype, thể hiện sự quan tâm của mình tới các bài học với sự háo hức và sẵn sàng học hỏi dưới sự hỗ trợ và khuyến khích của các giáo viên tận tâm, bất chấp những thách thức của việc dạy và học trực tuyến.”

“Tôi sẽ dạy các em nhỏ ở đây hoặc ở đó, tôi sẽ dạy các em nhỏ ở khắp mọi nơi!” – Tiến sĩ Seuss.

Cô Aoife Mullaney – Giáo viên lớp 3/4, Trưởng Nhóm Khối Tiểu Học

Đáp Ứng Nghiêm Ngặt Tiêu Chuẩn Về An Toàn và Thiết Bị

Mặc dù buộc phải đóng cửa trường, HAIS vẫn tiếp tục tiến lên. Tuần này, phòng thí nghiệm khoa học của chúng tôi đã được tân trang với máy hút khói, bồn rửa mắt và thiết bị chưng cất nước.

Máy hút khói cho phép giáo viên khoa học và học sinh thực hiện các cuộc thí nghiệm thực tế có khả năng không phù hợp với điều kiện không gian lớp học mở. Bên trong tủ hút có chiếc quạt chân không có khả năng chiết xuất bất kỳ loại khí nào từ thí nghiệm, cùng với màn hình an toàn trong suốt cho phép chúng ta quan sát các phản ứng rõ nét mà không sợ bị nguy hiểm.

Bồn rửa mắt được trang bị để tăng cường đảm bảo sức khỏe và an toàn trong quá trình thí nghiệm thực tế, và khả năng sản xuất nước cất sẽ cực kỳ có giá trị trong các thí nghiệm hóa học.

Cả ba thiết bị mới này giúp HAIS đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về An toàn và Thiết bị theo yêu cầu của Cambridge để HAIS có thể cung cấp các môn khoa học cấp độ IGCSE and A- Level (chương trình THCS và THPT Quốc Tế) . Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm các trang thiết bị khác trong tương lai gần để đầu tư vào việc cung cấp nền giáo dục tốt nhất có thể cho học sinh của chúng tôi.

Thầy Alex Varley, Trưởng nhóm khối Trung Học và Điều phối viên Cambridge

Nồng Nhiệt Chào Đón Gia Đình Mới

Chúng tôi rất vui mừng được chào đón thành viên mới nhất của cộng đồng HAIS, em Noelle Yunna Yeoh, sẽ tham gia JK Quốc Tế cùng với cô Hannah và cô Châu từ tháng Tư.

Mang theo di sản của Malaysia, chúng tôi rất tự hào rằng gia đình Noelle đã góp phần thêm vào sự đa dạng đa văn hóa của HAIS. Chúng tôi chúc Noelle có một hành trình học tập tuyệt vời và mong sớm được chào đón em qua cổng xanh HAIS.”

Cô Leo, Trang Nguyễn, Quản Lý Tuyển Sinh & Kinh Doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *