HAIS Headlines – Tuần 28

Nhật Ký Của Mẹ Gạo

 “Sau những ngày nghỉ Tết âm lịch, Gạo vô cùng háo hức được quay lại trường để gặp lại bạn bè và thầy cô. Ai ngờ đâu dịch CoVid-19 bùng phát mạnh, thế là con bất đắc dĩ phải ở nhà với niềm thất vọng dâng trào. Tuần đầu tiên con buồn lắm, lủi thủi ở nhà chơi một mình, trong lòng vẫn rất muốn được gặp các bạn và cô giáo. Gạo nhớ trường lắm, nhớ cả vườn dế và mong được sử dụng hồ bơi vì con nhớ cô giáo nói sau kỳ nghỉ Tết sẽ được dùng hồ bơi mới cứng của trường.

Do tình hình dịch kéo dài nên đến tuần thứ 2 sau Tết, Chính quyền lại yêu cầu tiếp tục đóng cửa các trường học. Với sự nhanh nhẹn, trẻ trung và năng động của đội ngũ giáo viên trường HAIS, lớp học online đã ra đời. Gạo được tạo tài khoản Skype riêng để tương tác với các lớp học trực tuyến và vậy là con đã không còn phải buồn bã vì nhớ bạn bè, thầy cô nữa. Thật tuyệt vời vì những buổi học online thú vị đã khiến cho con sáng nào cũng dậy sớm và mong đến giờ vào lớp để được ngồi vào bàn học cùng cô.

Thực ra phải công nhận là học ở nhà sẽ không như ở trường bởi dụng cụ học tập và môi trường học tập đều có phần thiếu thốn. Nhưng với sự giúp đỡ của ba mẹ và cô giáo, Gạo đã trải nghiệm như thế nào là học online và mẹ cũng vậy. Sáng nào mẹ cũng mong đến giờ học để được nghe tiếng thân thương con gọi “Mama ơi, giúp Gạo với”. Mẹ cũng được học cùng con hàng ngày, hôm thì giúp con lấy dụng cụ này hôm thì chuẩn bị đồ kia để học làm khoa học…

Có hôm trường chuyển túi học liệu đến từng nhà cho mỗi học sinh, Gạo nhận được túi với tên mình trên đó, cùng với sách, đồ làm thủ công, dụng cụ học tập và bài đã chuẩn bị sẵn từ cô Stephanie. Nhìn con hạnh phúc khi mở túi ra và háo hức được lên lớp trực tuyến với cô giáo, mẹ vô cùng xúc động. Hôm rồi có cô giáo ghé nhà, cô mang túi sách thư viện đến để đổi sách cho Gạo và tặng Gạo một cây xương rồng đặt ngay ngắn trong chậu cây hình chiếc piano bằng sứ trắng và sau lưng cây đàn còn có cả lời dặn dò được dán lên đó: “Hãy cho cây uống nước mỗi 2 lần 1 tuần và mỗi lần 1 thìa cà phê nhé Gạo”.

Chỉ những điều chỉ đơn giản này thôi nhưng cũng đã cho GẠO và gia đình thấy chúng mình thật may mắn vì trong mùa dịch như thế này mà vẫn được học tập đầy đủ và Nhà trường quan tâm hết mực. Mẹ con nhà Gạo cảm ơn HAIS nhiều lắm!”

Cô Mai Quyên, phụ huynh Bạn Gạo lớp 2 Quốc Tế

Biệt Đội HAIS

 “Biệt Đội HAIS” rất tự hào được thực hiện trọng trách mang tận nhà các túi học liệu mà giáo viên chuẩn bị mỗi thứ Sáu cho các em học sinh.

Điều đầu tiên mà “Đội ngũ giao học liệu HAIS” làm vào sáng thứ Bảy khi mặt trời vừa nhô lên cao đó là bận rộn đối chiếu những chiếc túi, đóng gói cho lên xe và sau đó lên đường đến từng nhà để giao những chiếc túi chứa đầy tài liệu học tập cho tuần tiếp theo. Ngoài việc hỗ trợ học tập, các túi học liệu này còn là lời nhắn nhủ tới các em rằng chúng tôi thực sự rất nhớ các em và mong chờ ngày các em quay trở lại trường.

Điều khiến chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc đó là được nhìn thấy khuôn mặt vui sướng tràn đầy bất ngờ của các con khi nhận trên tay những chậu xương rồng xinh xắn từ chúng tôi. Xương rồng là loại cây thể hiện sự sống còn và khả năng phục hồi của cây xương rồng là một lời nhắc nhở các em rằng dù có khó khăn đến đâu thì các em cũng vượt qua được chông gai thử thách.

Đừng quên tưới nước cho cây xương rồng của các em một hoặc hai lần một tuần và xem điều bất ngờ gì sẽ được mang đến cho các em vào ngày mai từ “Đội ngũ giao học liệu HAIS” nhé!”

Cô Phúc, Trưởng Nhóm Trợ Giảng

Chân Thành Cảm Ơn Phụ Huynh Khối Mầm Non

 “Sau hơn một tháng học trực tuyến, kênh youtube của lớp Song ngữ Discovery có rất nhiều video với nhiều chủ đề và kỹ năng khác nhau được tải lên hàng ngày. Tuy nhiên, do các em ở độ tuổi khám phá, nên việc ngồi yên và tập trung vào học tập có phần khó khăn hơn. Đây là lý do tại sao chúng tôi cố gắng thiết kế các bài học của mình sao cho đa dạng và hấp dẫn nhất có thể.

Sau hai tuần thử nghiệm gửi gói học liệu về nhà, chúng tôi đã nhận được phản hồi tích cực từ phụ huynh. Trong gói học tập tại nhà thầy cô chuẩn bị có các tài liệu hướng dẫn dành cho phụ huynh để hỗ trợ con mình học tập hiệu quả. Cho đến nay, phương pháp này đã được đáp ứng với thành công lớn! Túi học liệu giao về tận nhà được thiết kế để giúp các em phát triển nhiều kỹ năng khác nhau, bao gồm nhưng không giới hạn hoạt động cắt, dán, sử dụng các thao tác để đếm, tô màu, thông qua các bài học được thiết kế để giúp phát triển trí tuệ cảm xúc của các em.

Ngoài ra, thầy cô cũng cho các bài học ngoài trời vào kế hoạch học tập để giúp trẻ phát triển toàn diện. Các hoạt động vừa học vừa chơi luôn được khuyến khích áp dụng tối đa cho trẻ Mầm non để các bé thể hiện và phát huy được sự sáng tạo, phát triển cảm xúc và các kỹ năng khác.

Trong giai đoạn này, chúng tôi thực sự phải gửi lời cảm ơn chân thành đến các bậc phụ huynh. Sự hỗ trợ của các gia đình là cầu nối tương tác cho chúng tôi với các con. Tất cả chúng tôi đều mong ngóng sớm được đón các con quay trở lại trường để tiếng cười trẻ thơ lại tràn ngập quanh đây.”

Cô Duyên Nguyễn, GVCN lớp Khám phá Song ngữ

Phúc Lợi của Học Sinh là Ưu Tiên Hàng Đầu

Tất cả chúng tôi đều nhận thức được khoảng thời gian học trực tuyến kéo dài này có ảnh hưởng như thế nào đến việc học tập của các em. Vì vậy, tất cả các Giáo viên Khối Trung Học đều muốn truyền đạt và chia sẻ một số ý tưởng và lời khuyên để giúp các em đạt được tiến bộ tối đa trong giai đoạn này.

Thầy Alex: ‘Các em hãy kiểm tra email và Lớp học Google thường xuyên để có thể tổ chức và lên kế hoạch học tập hàng ngày cho chính mình’

Thầy Dan: ‘Tìm một không gian thoải mái và yên tĩnh sẽ giúp các em học tập và làm bài hiệu quả’

Cô Hannah: ‘Hãy giao tiếp và hỗ trợ các bạn cùng lớp của mình.’

Thầy Tass: ‘Các em nên vào lớp đúng giờ để tham gia cuộc gọi Google Meet. Nếu có khả năng đăng nhập muộn hoặc vắng mặt, em hãy gửi email trước cho giáo viên của mình. ‘

Cô Julie: ‘Các em đừng quên nghỉ ngơi để chơi, thư giãn, và nạp năng lượng cho mình!”

Cô Amanda: ‘Hãy đừng ngại giao tiếp với giáo viên của mình. Nếu em đang gặp khó khăn gì, cứ liên hệ với thầy cô và chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ em thông qua Google Classroom hoặc email.”

Thầy Alex Varley, GV Khoa Học, Trưởng nhóm học tập Khối Trung Học và ĐPV Cambridge

Chương Trình Học Bổng Khuyến Học 2020-2021

 “Chúng tôi rất vui mừng thông báo với các bạn rằng HAIS sẽ sớm công bố rộng rãi Chương trình Học Bổng Khuyến Học vào đầu tuần tới. Với mục đích công nhận và hỗ trợ các cá nhân học sinh có thành tích học tập xuất sắc, chúng tôi sẽ trao một số học bổng toàn phần cho học sinh mới chuẩn bị bước vào Lớp 3 (Chương trình song ngữ), Lớp 4, Lớp 7 và Lớp 10 (Chương trình Quốc tế Cambridge) cho Năm học 2020-2021 thông qua các bài kiểm tra và phỏng vấn toàn diện, trong đó học sinh có kết quả xuất sắc đến từ hộ nghèo sẽ được ưu tiên.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng HAIS hỗ trợ nhà trường chia sẻ thông tin này với bạn bè và gia đình trên khắp Việt Nam và cả thế giới để cơ hội tuyệt vời này sẽ được biết đến rộng rãi và giúp Trường của chúng ta có thêm nhiều tài năng xuất chúng. Chúng tôi sẽ sớm gửi các gia đình email cụ thể để giới thiệu quy trình đăng ký và các thông tin khác như nội dung điều khoản tham gia của chương trình. Chúng tôi gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của bạn và mong muốn sớm ra mắt Chương trình Học bổng Khuyến học HAIS cho năm học 2020-2021.”

Cô Trang Leo, Quản lý Tuyển Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *