HAIS Headlines – Tuần 31

Trải Nghiệm Học Tại Nhà Của Jade

 “Kể từ sau Tết chúng mình không còn được đi học ở trường nữa vì sự ảnh hưởng của đại dịch Virut Corona. Các bài học trong suốt quãng thời gian này là sự kết hợp giữa học trực tuyến và các gói học liệu được HAIS gửi về nhà.

Điều tốt nhất khi nhận được các túi học liệu HAIS là mình nhận ra rằng vẫn còn được các thầy cô giáo quan tâm yêu thương. Một ngày nọ, biệt đội HAIS giao cho mình một cây xương rồng, kể từ đó gia đình mình thay phiên nhau chăm sóc – thật tuyệt vời khi biết rằng các thầy cô đang nhắc nhở chúng mình về sự kiên nhẫn và dũng cảm trong hoàn cảnh bất thường như thế này.

Các bài học trực tuyến rất thú vị bởi vì bất cứ khi nào lên lớp, chúng mình đều được đón chào bằng những khuôn mặt vui vẻ và chúng mình có thể bắt chuyện dù cho không ngồi cạnh nhau. Trên Skype, chúng mình còn có một nhóm trò chuyện vì vậy vẫn có thể nói chuyện với nhau và tình bạn của chúng mình vẫn rất là thân thiết.

Suốt khoảng thời gian này, mình học cách trở nên sáng tạo hơn và còn tìm được nhiều cách để sử dụng mọi thứ xung quanh nhà. Mình nhận ra rằng chúng ta không cần phải ra ngoài để mua tất cả mọi thứ. Chẳng hạn cuối tuần mình đã làm một cái bàn từ các lon khoai tây và các cuộn bìa cứng. Mẹ và mình dành nửa ngày để chọn vật liệu và thực hiện như một dự án thực thụ.

Trong khi ở nhà mình còn tham gia vào việc giúp đỡ các em của mình học tập. Mình đã giúp Paige đọc sách trực tuyến Razkids, thật tuyệt vời khi nhìn thấy em ấy trở nên tốt lên mỗi ngày. Mình còn có thể hỗ trợ Logan trong dự án du hành vũ trụ của em ấy, dù chỉ là ngồi cạnh bên và cỗ vũ trong lúc em ấy và mẹ làm tất cả những phần việc khó hết rồi. Mình phải làm một dự án khoa học về đèn Lava và mọi người giúp mình thực hiện toàn bộ thí nghiệm và quay phim để phục vụ cho lớp khoa học.

Mình biết rằng mẹ còn nghiêm khắc và thúc dục mình học hành còn nhiều hơn cả các thầy cô. Ai mà ngờ được rằng chúng mình sẽ nhận được nhiều việc từ mẹ hơn là các thầy cô chứ? Nhưng gần đây đã nhận ra (mình chắc là các bạn cũng vậy) rằng chúng mình thật sự được giao các công việc ở nhà nhiều hơn các thầy cô giao cho ở trường. Thầy Matt đã đưa cho mình làm các bài tập thực hành, mà mẹ mình còn giúp mình chuẩn bị ôn tập để hoàn thành bài vở và các bài kiểm tra học kỳ vào tháng 5, cũng để bắt đầu vào Khối Trung học. Gia đình mình ai cũng rất mong đợi ngày mình bắt đầu lên cấp 2 vào năm học tới

Mặc dù bị cách ly trong nhà, nhưng chúng mình cũng được ra ngoài một chút. Mẹ mình tạo ra một thử thách gọi là “Thế Vận Hội Olympic”. Về cơ bản, sẽ có 12 hoạt động như ngồi lên, ngồi xổm và bơi lội và để công bằng, mẹ cho điểm ở cuối mỗi hoạt động, chúng mình được phân chia theo độ tuổi, vì vậy bản thân mình cần 10 thì bố mình phải cần đến 45! Vì vậy mình đã rất mong đợi về thử thách mà cả nhà sẽ được huấn luyện cùng nhau, đồng thời hứng thú với việc rời xa màn hình máy tính.

Trải qua vài tháng học trực tuyến dạy cho mình biết quan tâm hơn đến việc học hành cũng như quản lý thời gian. Ban đầu, mình cứ nghĩ là hoàn thành xong bài học và không nghĩ gì nữa cho đến khi mẹ nhắc nhở, nhưng bây giờ mình học được rằng nếu mình hoàn thành tất cả và rồi không cần phải nghĩ gì đến nó và cảm giác thật tuyệt vời khi biết rằng không có và không còn gì phải làm nữa.

Không đến trường làm mình rất nhớ môn bóng ném và cả những trò chơi khác với bạn bè nhưng mình hiểu rằng sẽ không lâu nữa đâu chúng mình sẽ trở lại bởi vì Việt Nam đang chống dịch rất tốt và thật sự mong rằng điều đó sẽ đến sớm, mong cho chúng ta không còn bất cứ trường hợp nhiễm bệnh nào nữa.

Mặc dù là những người “cày cuốc học hành vất vả”, nhưng chúng mình cũng không nên quên nói cảm ơn các thầy cô vì đã cho chúng ta những bài học và kế hoạch học tập bổ ích. Mình đã gặp Giáo viên Việt Nam của Paige, cô Vy – trong lớp dạy Yoga online. Mình cũng được gặp cô Aoife trong giờ chơi trò “Thiên thần chơi Bingo” cùng Logan,  thầy Matt, cô Phúc – người đã cho mình những bài học hay. Mình biết rằng đây là tất cả sự hỗ trợ của thầy cô để chúng mình có thể tiếp tục việc học tập và còn có được thêm nhiều niềm vui. Mình rất muốn nói với tất cả thầy cô rằng “EM CÁM ƠN CÁC THẦY CÔ RẤT NHIỀU”.

Jade Macdouall, học sinh Lớp 5

Phía Trước Là Bầu Trời Xanh

 “Mỗi buổi sáng ở lớp mẫu giáo SK dành thời gian chào hỏi nhau và chia sẻ những gì mình đã làm ở nhà. Tuần này chúng tôi đã đào sâu, tìm hiểu kỹ về hành tinh của chúng ta với những chủ đề như thời tiết và thiên tai khắc nghiệt.

Các em nhỏ học được về các hiện tượng thiên nhiên, đến từ các đợt thủy triều và mọi thứ trong đó. Ban đầu chúng tôi rất ngạc nhiên nhưng nhanh chóng chuyển sang bị mê hoặc bởi những tấm ảnh về lũ lụt, mưa đá, lốc xoáy và nhiều sự kiện thời tiết khắc nghiệt khác. Jack sau khi vào tủ lạnh lấy đá và thấy bức ảnh về mưa đá và nói rằng” ở nhà mình cũng có!” Khi Di xem qua những bức ảnh về lốc xoáy, em đã thốt lên “ Trời ơi, núi lửa phun trào!”

Trong khi tìm hiểu về các thảm họa thời tiết, chúng tôi còn giữ cho thân thể và tâm trí mình mạnh mẽ bằng cách cũng nhau luyện tập Yoga. Thật tuyệt vời khi thấy các em học sinh của mình thể hiện sự cam kết với việc học cũng như chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ và cười thật sảng khoái với nhau.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý phụ huynh lớp SK vì sự hỗ trợ đồng hành tuyệt vời trong những buổi học trực tuyến của các em. Tại sao bạn không thử làm thí nghiệm các thảm họa thời thiết tại nhà? Chúng sẽ là một hoạt động gắn kết tuyệt vời và là một lời mời chào khám phá thế giới xung quanh hấp dẫn với các em!

Cô Vy & Thầy Jo, Giáo viên Mẫu giáo Song ngữ

Mời Các Bạn Qua Lớp 2 Chơi Nhé!

 “Các em học sinh lớp 2 Quốc Tế gửi lời chào nồng nhiệt tới mọi người! Đây là tuần lễ Phục Sinh rất vui vẻ và hầu hết chúng tôi đều rất bận rộn. Vài tuần trước chúng tôi đã trang trí những quả trứng, tạo ra những chú thỏ và làm giỏ lễ phục sinh. Chúng tôi thậm chí còn thực hiện một cuộc đi săn trứng bằng các kĩ năng sử dụng bản đồ mà chúng tôi học được trong môn Toán.

Cuộc thi ngụy trang Cá Tháng Tư trong lớp Nghệ Thuật đã tạo được tiếng vang cho lớp. Các em ra ngoài với trang phục của mình và nó truyền cám hứng cho chúng tôi tạo nên “Tuần lễ truyền cảm hứng”.

Với tuần lễ này, chúng tôi tạo ra 5 chủ đề hằng ngày trong tuần: ngày đồ ngủ, ngày mặc ngược, ngày tóc rối, ngày mũ ngớ ngẩn và ngày thứ Sáu chúng tôi mặc như những chú thỏ Phục Sinh! Trong ngày mặc ngược chúng tôi đã viết ra một tin nhắn bí mật cho mẹ và bố bằng tiếng anh (backwards). Chúng tôi hoàn thành tuần lễ bằng một bữa tiệc Phục sinh trên Skype! Lucy nói rằng “Thật là một tuần tuyệt vời với thật nhiều niềm vui và sự kết nối, và em rất mong chờ được học các bài học trực tuyến khác!

Cô Stephanie, giáo viên lớp 2, Trưởng nhóm Ngôn ngữ

Giới thiệu công cụ “HAIS Meets”

Là một phần trong sáng kiến của Khối Trung học HAIS, vào thứ Sáu các học sinh cấp 2 tham gia sự kiện “HAIS Meets” lần 2. Tiếp nối sự thành công ở lần đầu tiên về các họa sĩ truyện tranh DC , các em đã bước vào cuộc thảo luận trực tuyến với nhà sinh thái học và nhà vi trùng học Caroline Varley. Mỗi học sinh lần lượt hỏi các câu hỏi về khoa học và sự nghiệp của Nhà khoa học Caroline. Cô cũng đã hỏi ngược các em học sinh về sở thích và ý tưởng về khoa học của mình. Cuộc gặp gỡ đã thành công rực rỡ và các em học sinh đã thể hiện sự thông minh và sự trưởng thành khi tương tác với khách mời đặc biệt của chúng tôi.

Các học sinh Trung học đã tiến hành sự kiện HAIS Meets lần thứ 3 trong tuần này với việc tham gia tương tác trực tuyến với tiến sĩ James Varley, một nhà tư vấn và là chuyên gia gây mê ICU đến từ Anh quốc. Khách mời đặc biệt trả lời các câu hỏi của các em học sinh xoay quanh chủ đề đại dịch SARS-CoV-2 cũng như chủ đề nghề nghiệp của tiến sĩ. Một lần nữa các em học sinh lại thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến chủ đề và đặt ra các câu hỏi rất thông minh.

Các em đã làm rất tốt, xin cám ơn vị khách mời, tiến sĩ James Varley.

Thầy Alex Varley, Giáo viên khoa học và Trưởng Khối Trung học.

Bạn đã tham gia Tuần Thử Thách Sức Khỏe của chúng tôi chưa?

Đây là chuỗi sự kiện và thử thách có thể hoàn thành với những người thân yêu và sau đó chia sẻ với cộng đồng HAIS.

Hãy Tham gia, chuẩn bị và thực hiện những thử thách bởi có thật nhiều niềm vui đang đón chờ! Những chia sẻ có được nhiều lượt thích nhất mỗi ngày sẽ chiến thằng và nhận được những túi quà HAIS chứa đựng nhiều “bí ẩn”!

Những người chiến thắng thử thách cuối cùng, thứ 7 sẽ nhận được 2 đêm nghỉ dưỡng bên bờ biển tại căn hộ sang trọng Sandy Toes Cottages.

Đừng lo nếu bạn nhỡ thử thách 1 & 2, bởi vì bạn có thể đăng bất cứ thử thách nào vào bất kỳ ngày nào từ bây giờ cho đến hết ngày 15/4.

Nhấn ngay vào liên kết dưới đây và bắt đầu tham gia thử thách nhé!!!

Thử Thách ngày: #Familyfitness
https://www.facebook.com/events/218547546063299/permalink/218738429377544/

Thử Thách ngày 2: #Familyfame
https://www.facebook.com/events/218547546063299/permalink/219194082665312/

Thử Thách ngày 3: hôm nay: #Familyfineart
https://www.facebook.com/events/218547546063299/permalink/219194879331899/

Tham gia Tuần Thử Thách Sức Khỏe cùng chính những người thân yêu, chia sẻ với cộng đồng HAIS những thành quả của các bạn và cảm thấy được kết nối cộng đồng trong những ngày xa cách nhất!!!

Cô Holly, Cô Anna, Cô Trang Leo từ đội ngũ Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *