HAIS Headlines – Tuần 32

Trải Nghiệm Học Ở Nhà Của Sam

“Thật ra khi biết rằng trường học phải đóng cửa kể từ sau Tết (không thể tin rằng trường đã đóng cửa gần 9 tuần rồi cơ đấy), lúc đầu mình cảm thấy hơi hứng thú vì cứ nghĩ lại có thêm một tuần nữa để xả hơi, nói đúng hơn là không phải đến trường, không phải học hành, làm bài tập và còn được chơi thỏa thích nữa chứ. Nhưng rồi mẹ mình báo rằng tụi mình sẽ phải học trực tuyến, ôi giời chán thế!

Ngay từ ngày đầu học trực tuyến, mình thấy có một chút lạ lẫm với việc học ở nhà trên ứng dụng Google Chat nhưng sau đó mình nhanh chóng bắt kịp. Toàn bộ trải nghiệm trực tuyến này đối với mình chả khác gì mấy so với việc học ở trên lớp. Mình vẫn phải chuẩn bị bài và lắng nghe, tập trung trong giờ học, mỗi giờ học dường như trở thành một thách thức đối với mình.

Tuy vẫn tồn tại một số vấn đề với việc học trực tuyến trên máy tính đặc biệt với trẻ em ở độ tuổi từ 4 -14, trong đó có bản thân mình vì đôi khi mình thường bị phân tán khỏi việc học bởi xem những video không liên quan đến bài học, hoặc là chơi game,…Vì thế nên bố mình có yêu cầu mình làm một số thứ đó là: không mở nhiều cửa sổ, cất điện thoại khi không sử dụng (chính tay bố đã làm điều này), ngăn nắp và gọn gàng trên bàn học và thậm chí bảo mình cất cả sổ vẽ của mình khi đang học. Nhưng rồi mình nhận ra rằng khi làm những việc này thì tất cả sự tập trung của mình quay trở lại bài học.

Thầy cô giáo của mình đang cố gắng làm hết khả năng và đồng thời cũng phải thích ứng với những thử thách của việc giảng dạy trực tuyến. Họ đã và đang giúp chúng mình tập trung vào việc học. Thầy Alex, giáo môn Khoa học của mình duy trì lớp học trở nên sinh động và hứng thú hơn với những câu chuyện cười và sự nhiệt tình của thầy. Cô Hannah, giáo viên Tiếng anh của mình đam mê những gì mà cô ấy làm và đang cố gắng làm cho lớp học này trở nên vui nhộn nhất có thể. Thầy Dan thì làm cho môn toán của tụi mình trở nên thích thú hơn. Trong lớp Vẽ, cô Amanda đã cho chúng mình những bài học về cách vẽ truyện tranh và thậm chí chúng mình còn có một bài học riêng với một chuyên gia truyện tranh nổi tiếng. Thầy Tass trong lớp âm nhạc thì khỏi phải nói, thầy luôn có cách để chúng mình tham gia bài học cứ như một vị thần.

Mặc dù việc học trực tuyến vẫn đang rất ổn và mình vẫn tận hưởng được việc học ở nhà trong không gian an toàn, nhưng thật sự mình rất mong đợi ngày được trở lại trường học. Thật không ngờ rằng câu này thoát ra từ miệng của chính mình.”

Học sinh Sam Lambert, Lớp 9

Chơi Với Đất Nặn Ở Nhà

“Bạn đang tìm một hoạt động vừa đơn giản vừa kích thích các giác quan cho bé thực hiện tại nhà phải không? Chúng tôi ở đây để giúp bạn, không cần phải nấu nướng đâu, cùng điểm qua công thức cơ bản của các bạn lớp Mẫu giáo HAIS và cùng bé làm đất nặn đi nào! (Xem thành phần trong hình dưới đây).

  1. Đo lường, đổ và trộn lẫn các thành phần khô với nhau.
  2. Thêm các phần phần ướt và sau đó trộn lại. (sử dụng tay của bạn nhé!)
  3. Chơi ngay nào!

Với đặt trưng dễ uốn dẻo thì trò chơi đất nặn trở nên thú vị hơn khi củng cố sức mạnh cơ tay và cánh tay cho các bé, từ đó cải thiện khả năng điều khiển bút chì và kéo của các con.

Hãy chuẩn bị vài cái hộp và khuôn chứa với nhiều hình dạng khác nhau để các con có thể biến hóa với nhiều trò chơi thú vị như nấu ăn, phân loại, đồ hàng và đong đếm.

Với nhiều kết cấu, màu sắc và hình dạng khác nhau từ tự nhiên sẽ cho phép các con trải nghiệm đa giác quan và sự sáng tạo cùng trí tưởng tượng tuyệt vời!

Chia sẻ ảnh hoặc video mà bạn hoặc bé con nhà mình đang thỏa sức sáng tạo lên trang facebook và gắn thẻ @HAIS24 để lan truyền cảm hứng cho mọi người. Đừng ngại lấm bẩn, hãy sáng tạo và tận hưởng niềm vui nhé!

Cô Holly Pugliese, giáo viên lớp Khám phá Quốc tế

Ngày Trái Đất 2020

 “Thứ Tư, ngày 22 tháng 4 chúng ta sẽ cùng nhau hưởng ứng ngày Trái Đất lần thứ 50. Bắt đầu từ năm 1970 với 20 triệu người Mỹ phản đối chống lại sự thiếu hiểu biết với thiên nhiên, sự kiện nhanh chóng được lan tỏa và trở thành sự kiện lớn nhất của công dân thế giới với 1 tỷ người tham gia.

Mỗi năm ngày Trái Đất có một chủ đề, và chủ đề năm nay là “Hành động vì Khí Hậu”. Chúng ta đang vận lộn với cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 bởi vì biến đổi khí hậu là không thể nhìn thấy rõ tuy nhiên chúng ta có thể lên kế hoạch và ngăn chặn điều đó.

Các bạn học sinh Trung học HAIS quyết định dành thứ Tư (22 tháng 4) để thực hiện các hoạt động vì Trái Đất. Mặc dù bị bó buộc trong giai đoạn cách ly xã hội nhưng các em học sinh của chúng tôi vẫn có thể xây dựng và tự dẫn chiến dịch vì một hành tinh xanh và một tương lai an toàn hơn. Các hoạt động sẽ bao gồm giám sát chất lượng và sự ô nhiễm không khí tại địa phương, tìm hiểu về chế độ ăn uống lành mạnh bằng cách ăn nhiều các sản phẩm thực vật, lên kế hoạch cắt giảm nhựa, tạo nên môi trường thân thiện và nhiều các hoạt động vui nhộn khác.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Ngày Trái Đất 2020 qua đường dẫn dưới đây:

https://www.earthday.org/earth-day-2020/

Thầy Alex Varley,Giáo viên Khoa Học và Trưởng nhóm giảng dạy Trung Học

Chiến Dịch Hỗ Trợ Cộng Đồng HAIS

Thứ sáu vừa rồi, Nhà sáng lập & Điều hành HAIS Trần Hạnh An đã công bố các kế hoạch mà nhà trường sẽ thực hiện để cam kết hỗ trợ cộng đồng vượt qua những khủng hoảng do Covid – 19 gây ra. Chúng tôi thật sự cảm thấy biết ơn khi thuộc về một phần của ngôi trường, nơi luôn hướng đến cộng đồng và rất vui mừng được thông báo cho các bạn những thông tin chi tiết về chiến dịch hỗ trợ cộng đồng của chúng tôi.

Hỗ Trợ Học Phí Năm Học Mới 2020-2021:

  1. Hỗ trợ 20% học phí công bố hằng năm ở niên học tới cho tất cả gia đình HAIS.
  2. Hỗ trợ thêm 10% học phí công bố hằng năm cho những gia đình đăng ký sớm – trước 15/5/2020
  3. Học sinh HAIS được chuyển phí cho giai đoạn học tại nhà sang cho năm học mới như đã được thông báo. Phần chuyển phí này có thể được trừ vào các chi phí hỗ trợ như bữa ăn hằng năm, hoạt động ngoại khóa.

Khóa Học Hè Miễn Phí

Khóa học này sẽ bắt đầu khởi động từ ngày 30 tháng 6 đến 24 tháng 7 năm nay. Trị giá khóa học thường dao động ở mức 12-15 triệu đồng tùy lứa tuổi nhưng năm nay sẽ hoàn toàn miễn phí cho các học sinh đăng ký nhập học trong niên khóa 2020-2021.

Các Lớp Tiếng Anh Miễn Phí:

HAIS sẽ cung cấp các lớp bổ sung Tiếng Anh miễn phí cho các học sinh địa phương (bao gồm các học sinh HAIS và ngoài HAIS). Chương trình này sẽ kéo dài 3 tháng, được tổ chức với các lớp buổi tối hoặc cuối tuần. Chúng tôi dự tính sẽ thực hiện trong khoảng thời gian nghỉ hè, nhưng còn tùy thuộc vào tình hình đóng cửa của trường.

Chương trình “Phụ Huynh Là Đại Sứ”

Nếu bạn giới thiệu một gia đình vào HAIS thành công và với mỗi học sinh nhập học, con bạn sẽ nhận được 5% giảm trừ vào học phí năm khóa tới.

Chương Trình Học Bổng Khuyến Học

Như đã công bố và thông báo từ trước, chúng tôi vinh dự nhắc lại về chương trình cấp một số suất học bổng có giới hạn cho các học sinh mới chuẩn bị bước vào lớp 3 hệ Song ngữ và Năm thứ 4, 7, 10 hệ Quốc tế của niên khóa 2020-2021. Những học bổng này có giá trị lên đến 1, 8 tỷ đồng sẽ đồng hành với sự nghiệp học hành của học sinh tại HAIS.

Phụ huynh vui lòng kiểm tra và tham khảo chi tiết email chúng tôi đã gửi hướng dẫn chi tiết về cách thức tham gia các chương trình hỗ trợ đồng bộ đã nêu trên hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận hỗ trợ thêm những băn khoăn liên quan đến chiến dịch này.

Đội ngũ quản trị HAIS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *