HAIS Headlines – Tuần 33

HAIS Có Khả Năng Được Mở Lại Sớm!

“Cuối cùng chúng ta cũng thấy được một số dấu hiệu khả quan cho thấy các trường học ở Việt Nam có thể tiếp tục được mở cửa trở lại trong thời gian sắp tới. Tại thời điểm tôi viết bài này, chúng ta không có ngày xác định mở cửa trong bất kỳ điều khoản hay chỉ thị nào, tuy nhiên chính phủ đã đưa ra danh sách có nhiều hướng dẫn chuẩn bị và đặt kỳ vọng rằng việc mở cửa các trường học sẽ sớm diễn ra.

HAIS đang triển khai tất cả các điều kiện cần thiết để đảm bảo rằng học sinh có thể bắt đầu lại việc học tập vui vẻ và gặp lại bạn bè thân mến trong môi trường an toàn và không bị nhiễm trùng.

Các bậc phụ huynh, cùng với nhà trường, cần đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì một môi trường lành mạnh thông qua việc giáo dục con trẻ về thói quen để ý đến khoảng cách, luôn biết giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Chúng tôi sẽ sớm gửi thông tin chi tiết đến phụ huynh để chuẩn bị kế hoạch trong thời gian tới. Tuy vậy, có một điều chắc chắn: đó là tất cả các gia đình sẽ phải nộp Khai Báo Y Tế Gia Đình cho HAIS trước khi (các) học sinh được phép quay lại trường. Đây là yêu cầu bắt buộc do Chính Phủ ban hành và các gia đình nên biết để chuẩn bị tổ chức từ bây giờ với dự đoán học sinh được phép trở lại trường trong thời gian sắp tới.

Khi có thông tin từ chính phủ xác nhận rằng học sinh được phép tới trường để tham gia học tập trở lại, các lớp học trực tuyến sẽ kết thúc. Đội ngũ quản trị sẽ tiếp tục liên lạc với phụ huynh về các lợi ích của Chiến dịch Hỗ trợ Cộng đồng.

Ngay sau khi chúng tôi có tất cả các thông tin cần thiết từ chính quyền, chúng tôi sẽ gửi email trực tiếp cho tất cả phụ huynh.

Chúc các bạn có những ngày nắng đẹp sắp tới!”

Cô Sue Donaldson, Hiệu Trưởng HAIS

Khối Mầm Non Hưởng Ứng Ngày Trái Đất

“Sự kiện ngày trái đất là một sự kiện lớn được tổ chức hằng năm tại trường nhằm nâng cao ý thức, giáo dục các con thêm tình yêu thiên nhiên, môi trường, cuộc sống. Tại trường Quốc Tế Hội An, lớp Song ngữ Khám Phá đã và đang từng bước học cách yêu thiên nhiên bằng việc chăm sóc đàn gà, tưới và săn sóc cây trồng, và còn thử luyện tập yoga ngoài trời với phương pháp chánh niệm, để nhận thấy những gì đang xảy ra xung quanh, nhận biết cảm xúc của người khác, ngôn ngữ cơ thể, suy nghĩ của riêng của mình và cách bạn đang hành động hay đối thoại.

Chúng tôi yêu thích việc các em thể hiện sự đánh giá cao với môi trường xung quanh chúng ta. Với các em nhỏ tuổi, các hoạt động mà thể hiện sự hào hứng, phấn khích nhất đó chính là tưới nước cho cây và nhìn chúng lớn lên từng ngày, đọc sách và ca hát về thiên nhiên, tắt tất cả đèn và cùng nhau tận hưởng khoảng thời gian bên ngọn nến.

Vì vậy, việc trẻ em ở tất cả các lứa tuổi có thể làm tại nhà để bảo vệ môi trường là gì

  1. Tưới và săn sóc cây trồng.
  2. Thử trồng một cây nào đó trong vườn.
  3. Sáng tác thơ
  4. Tắt vòi nước khi không sử dụng trực tiếp (có thể là trong lúc tắm, rửa tay và đánh răng).
  5. Cắt giảm việc sử dụng điện bằng cách chơi ngoài trời nhiều hơn.
  6. Đọc sách thay vì xem Tivi hoặc chơi điện thoại.
  7. Ăn nhiều nông sản thay vì thịt và các thực phẩm đóng gói.

Chỉ một hành động bảo vệ môi trường dù nhỏ nhưng có thể mang lại ý nghĩa rất lớn, đặc biệt trong các giai đoạn phát triển cuộc sống của chúng ta. Với ngày Trái Đất hoặc bất kỳ ngày nào trong năm, hãy nuôi dưỡng, phát triển và chia sẻ những hành động mang tính bền vững của bạn để chúng ta có thể cùng nhau lan tỏa sức ảnh hưởng cho cả cộng đồng.”

Cô Nguyễn Thị Duyên, giáo viên lớp Song ngữ Mầm non.

Tầm Quan Trọng Của Việc Đọc Sách

“Trong suốt giai đoạn học trực tuyến vừa qua, cô trò chúng tôi tại lớp 3/4 song ngữ vẫn không ngừng duy trì thói quen đọc sách hàng tuần. Mỗi lần đọc một cuốn sách các bạn nhỏ lại có được thêm nhiều ý tưởng thú vị và hào hứng. Đối với chúng tôi, đọc sách là quá trình nỗ lực sáng tạo: Chúng tôi đọc sách và cùng chơi với cốt tryện truyện thông qua các trò chơi, cùng nhau làm đồ thủ công,thể hiện câu chuyện qua những bản vẽ, và tất cả đều có liên quan đến cuốn sách mà mình vừa nghe.

Tuần này, câu chuyện về “Trái Dứa” đã dạy cho chúng tôi hiểu vì sao trên mỗi quả dứa lại có rất nhiều mắt dứa, tại sao lại có quả dứa như bây giờ. Ẩn đằng câu chuyện chính là thông điệp về tình mẫu tử rằng tình yêu ngàn đời mà mẹ dành cho ta trong thế giới này là vô tận.”

Cô Kiều Thị Thảo, Giáo Viên Lớp 3/4 Song Ngữ

“HAIS Meets” Tuần Này

“Tiếp nối sự thành công của sáng kiến HAIS Meets (nơi các học sinh Trung Học sẽ gặp gỡ với những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực), khối Trung Học đã mời thêm hai diễn giả để chia sẻ kinh nghiệm của họ với các em học sinh. Thứ sáu vừa rồi, các em học sinh có cơ hội trò chuyện với ông Arek Siekiera, Nhà phát triển phần mềm cao cấp cho Emotiv, một công ty có trụ sở tại San Francisco chuyên về công nghệ thần kinh tiên tiến “neurotechnology” thông qua việc sử dụng điện não đồ EEG trong sinh học, phần mềm trực quan, điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo. Ông ấy nói về nhiệm vụ của mình như là một nhà lập trình viên máy tính trong việc phát triển và tinh chỉnh phần mềm bằng tiến trình nhận xử lý dữ liệu và chinh phục trí tuệ nhân tạo để các nhà nghiên cứu có thể dùng nó để phân tích mẫu.

Vào thứ Tư vừa rồi, chúng tôi mời đến ông Joshua Sinclair – Giám đốc studio và là nhà thiết kế đồ họa cho  BT/A Advertising trụ sở tại Toronto. Ông ấy đã nói với các em học sinh về hành trình của mình như một họa sĩ; bắt đầu từ một học sinh lớp 3 luôn mang trong mình cuốn vở vẻ với những anh hùng siêu nhiên, đến khi trở thành họa sĩ vẽ tranh tự do, đến quản lý một nhóm nhỏ với 9 thành viên và cuối cùng trở thành một người đứng đầu bộ phận thiết kế trong một công ty quảng cáo lớn ở thành phố lớn nhất của Canada. Lời khuyên của ông ấy với những họa sĩ nhí là “hãy tiếp tục vẽ và đừng bao giờ sợ thất bại”.

Thầy Dan Maguire, giáo viên toán và ICT khối Trung học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *