HAIS Headlines – Tuần 35

Chào Mừng Bạn Trở Lại HAIS

Các bạn thân mến,

Tôi muốn gửi một lời chào đón nồng nhiệt đến tất cả các gia đình đã có thể đưa các con trở lại trường học từ thứ Hai vừa rồi. Chúng tôi rất vui mừng được biết rằng nhiều em học sinh đã có thể trở lại trường. Với tổng số 48 em học sinh bước chân qua Cánh cổng Xanh trong ngày đầu, chúng tôi xem đó là một món quà quý giá cho Nhà trường, cho các giáo viên và toàn thể nhân viên. Đội ngũ HAIS ở trường đã chuẩn bị mọi thứ tốt nhất có thể, như kiểm tra thân nhiệt và đưa các em đến tận lớp một cách hiệu quả.

Chúng tôi cũng rất vui mừng khi nhận được thông báo rằng việc đeo khẩu trang và giãn cách xã hội trong lớp học đã không còn là một yêu cầu bắt buộc nữa. Thêm vào đó, giờ đây chúng tôi được phép sử dụng điều hòa trong suốt cả ngày học, điều này quả thật là một sự giải phóng cho tất cả chúng ta khỏi cái nóng oi bức của mùa hè.

Chúng tôi mong rằng tất cả các gia đình tiếp tục thực hiện tốt những biện pháp an toàn tại nhà, để chúng ta có thể đảm bảo cho việc trở lại trường diễn ra suôn sẻ và an toàn cho các em học sinh. Thật tuyệt vời khi  được quay trở lại ngôi trường thân thương và chúng ta sẽ tiếp tục hợp tác cùng nhau để mọi thứ được diễn ra ổn định như thế này.

Tôi rất mong sớm được quay trở lại trường và gặp tất cả các bạn.

Cô Hiệu trưởng – Sue Donaldson

Tiếp Tục Giữ Gìn An Toàn

Chào mừng các bạn trở lại trường! Cuối cùng thì tuần này chúng tôi cũng được chào đón các con trở lại sau một khoảng thời gian dài nghỉ ngơi. Cũng như bao giáo viên khác, các bạn nhỏ đã rất vui mừng khi trở lại trường và chúng tôi đã có một sự khởi đầu rất tuyệt vời. Chúng tôi đã thảo luận về những điều đã làm trong suốt khoảng thời gian nghỉ vừa rồi và cũng bàn về việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và an toàn. Thậm chí, thầy trò chúng tôi đã cùng học một bài hát mới tên là “Vũ Điệu Rửa Tay” với Cá Mập Nhí – Baby Shark và sử dụng bài nhảy này để góp phần nhắc nhở các em luôn luôn rửa tay. Thật vui khi tất cả các em cùng luyện tập một bài hát mới cùng với thầy cô giáo của mình. Cả nhà hãy cùng theo dõi nhé, video sẽ sớm xuất hiện thôi!

Cô  Hương & thầy Jo

“Céad Míle Fáilte” Một Trăm Nghìn Lời Chào Mừng!

Chúng tôi cảm thấy thật may mắn khi có thể chào đón các em học sinh trở lại ở trước cổng xanh HAIS. Mặc dù mang khẩu trang, nhưng chúng tôi có thể nhìn thấy những nụ cười trong mỗi ánh mắt của nhau và sự hào hứng trong cả giọng nói. Kể từ khi trở lại, khắp mọi góc trong sân trường đã không ngừng vang lên những tiếng cười nói khúc khích và quan tâm hỏi han nhau. Câu nói “Càng xa càng nhớ” quả thật là đúng và điều này còn thể hiện rõ ràng hơn khi chúng tôi cùng nhìn thấy sự nhiệt huyết và hào hứng trở lại của tất cả học sinh và các thành viên HAIS. Chúng tôi rất may mắn khi tất cả đã trở lại và rất biết ơn mỗi người trong các bạn. Cộng đồng tuyệt vời của chúng ta chính là điều khiến HAIS trở nên thật đặc biệt.

Các em học sinh Tiểu học đã cùng nhau học tập và hợp tác trong các bài học Toán và Mã hóa tuần này. Vì chúng ta đã có nhiều thời gian ngồi trước màn hình trong suốt giai đoạn học tại nhà nên chúng tôi đã chuyển sang mã hóa những Beebot (robot dành cho trẻ em) và robot. Các bạn CheaA. Josh, Hannah và Alex đã kết hợp các kĩ năng giải quyết vấn đề và những kiến thức về mã hóa để hướng dẫn những Beebot và robot của các em vượt qua những mê cung khác nhau. Các em tiếp tục tiến bộ qua những thử thách bằng việc tính toán khoảng cách di chuyển của các thiết bị.  Dữ liệu này sẽ được sử dụng để tạo ra những mê cung vừa đầy tính thách thức vừa đo được chính xác những chuyển động của các thiết bị.

Chào mừng tất cả các em quay trở lại!

Cô Aoife – Giáo Viên Tiểu Học

Sức Mạnh Của Thơ Ca

Các em học sinh lớp 9 gần đây đã và đang thực hiện nghiên cứu “Thơ Ca Là Gì”, thông qua việc sử dụng tư duy phản biện về những điều tạo nên sự khác biệt cho Thơ ca so với những hình thức khác của văn học. Các em đã cùng suy nghĩ và đưa ra những ý tưởng ban đầu về định nghĩa Thơ ca bằng việc sử dụng trang trình duyệt Padlet. Sau đó, các em đã đánh giá một số những định nghĩa khác nhau về Thơ ca, mỗi em chọn định nghĩa mình thích và đưa ra lời giải thích cho lựa chọn đó của mình. Sau khi đọc một vài bài thơ để tìm hiểu về một nhà thơ Tự do, phong cách và sự sáng tạo, chúng tôi chọn đi sâu vào thể thơ Tự do này. Các em sẽ bàn luận về những gì mình đã học và áp dụng vào bài viết thực tế của chúng. Cùng theo dõi một số những kiệt tác thơ ca nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *