HAIS Headlines – Tuần 36

Hồ Bơi HAIS

Một trong những điều tiếc nuối của các em học sinh trong suốt giai đoạn học ở nhà chính là không được sử dụng hồ bơi tuyệt vời của trường. Nhưng tuần này, cuối cùng chúng tôi đã có thể nhìn thấy các em được thư giãn trong nước và bắt đầu chương trình học bơi lội. Giờ đây, HAIS không chỉ những có thể cung cấp chương trình học bơi phù hợp với các em học sinh, mà bắt đầu năm học mới này hồ bơi sẽ còn chính thức trở thành một phần trong chương trình chăm sóc sức khỏe HAIS.

Thể dục, An toàn dưới nước, các Kỹ Năng cứu sinh, Bơi lội theo đội hình- tất cả thành phần chính này tạo nên một lĩnh vực để các em học sinh có thể tập trung và thỏa mãn niềm đam mê của mình. Môn bơi lội mang lại nhiều lợi ích không chỉ về mặt sinh học, nhiều nghiên cứu cho rằng nhiều môn thể thao này còn đêm lại nhiều lợi ích tâm lý đặc biệt với những em học sinh trong giai đoạn chuyển giao từ giai đoạn “nhi đồng” sang thanh thiếu niên. Với tư cách là một trường chuẩn Quốc Tế, HAIS tự hào đã có thể cung cấp và tối đa hóa cơ sở vật chất mới này cho các em học sinh sử dụng trong hiện tại và cả tương lai dài phía trước.

Thầy Brett, Hiệu Phó HAIS

Thời Gian Xích Ta Lại Gần Nhau

Việc trở lại trường đã và đang mang lại rất nhiều niềm hạnh phúc cho các em học sinh bởi các em được cùng nhau chơi đùa và học tập. Từng bước học hỏi, lớp chúng tôi đề cao tất cả những điều hay mà chúng ta có thể nhìn thấy và làm được ở Việt Nam. Trong khi nghiên cứu về nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, chúng tôi cũng giới thiệu với các em học sinh về Bác Hồ, vị lãnh tụ vĩ đại của chúng ta. Các em học sinh cảm nhận được sự giàu đẹp và thêm yêu đất nước thông qua những tác phẩm nghệ thuật và nhiều trò chơi dân gian. Các bạn nhỏ còn tương tác với tiền thật Việt Nam và Dylan đã thốt lên rằng: “ Con thấy Bác Hồ trên tất cả các tờ tiền.”

Xây dựng bài trong giờ học những Quan điểm toàn cầu, chúng tôi tìm hiểu về tất cả các múi giờ và quan sát sự khác nhau về thời gian từ quốc gia này sang quốc gia khác tùy thuộc vào sự khác nhau theo múi giờ. Thêm nữa, chúng tôi còn tìm hiểu về một số từ vựng thú vị trong sân trường. Các em học sinh đặc biệt yêu thích việc làm vườn và rất hào hứng áp dụng những từ vựng mới học được ngay trong vườn và xung quanh sân trường. Các bạn nhỏ của chúng tôi rất mong đợi được chào đón Paige và Di trở lại sau đó sẽ cùng nhau chơi các trò dân gian.

Cô Vy và Thầy Jo – Giáo viên Mầm non, Mẫu giáo

100 Ngày Chung Lớp

Chào mừng quay trở lại trường học các bạn lớp 1 Quốc Tế!

Thầy cô đã rất nhớ các con nhiều và rất vui khi được nhìn các con tươi cười trở lại trong sân trường.

Ở lớp 1 Quốc tế, chúng tôi đã và đang sắp sửa hoàn thành chủ đề truy vấn về trí tưởng tượng, trong khi đó vẫn tiếp tục khám phá thêm những điều mà sẽ “khơi dậy” ý tưởng và trí tưởng tượng lúc chơi đùa, sáng tạo, vẽ hình, xây dựng, viết lách và nhiều hơn thế nữa.

Trong suốt giai đoạn học ở nhà, lớp Một Quốc Tế đã được giới thiệu về đại ý “Việc sử dụng nguyên liệu và tài nguyên có tác động đến hành tinh của chúng ta”. Các em học sinh sẽ nghiên cứu thông qua những khái niệm ví dụ như các hệ thống, sáng kiến, thiết kế, chu kỳ và phân loại. Hoạt động cùng với cả lớp, chúng tôi đã bắt đầu tìm hiểu về các tài nguyên, nguồn gốc của chúng, cách thức và hậu quả của việc sử dụng tài nguyên đến mọi thứ xung quanh. Chúng tôi sẽ sử dụng cách tiếp cận  thân thiện với môi trường để xem xét nguồn tài nguyên sẽ ảnh hưởng đến hành tinh như thế nào và làm sao chúng ta có thể sử dụng tài nguyên một cách có trách nhiệm hơn trong cuộc sống thường ngày.

Chủ đề truy vấn này thiên nhiều về lĩnh vực khoa học nhưng chúng tôi cũng tích hợp thêm ngôn ngữ vào trong đó, giống như cách viết và móc nối chuỗi thuật toán (như đo lường) trong mỗi bài học. Các em bắt đầu việc khám phá nhiều tài nguyên khác nhau có thể được tìm thấy trong chính lớp học của mình. Chúng tôi nhận thấy rằng khả năng tái chế của các tài nguyên là vô tận. Hãy đón chờ những thử thách thiết kế và thí nghiệm khoa học sắp tới nhé!

Thứ Sáu vừa rồi, chúng tôi đã tổ chức kỉ niệm ngày thứ 100 mà các em đã đồng hành cùng nhau trong lớp học. Mặc dù chuyển tiếp qua giai đoạn học trực tuyến, chúng tôi đã bên nhau được 100 ngày và điều này thực sự rất đáng để ăn mừng cùng nhau. Thật nhiều ý nghĩa và niềm vui khi chúng tôi cùng nhau học toán qua việc tập đếm mỗi ngày.

“Chúc tất cả mọi người một cuối tuần an toàn và thư giãn!

Cô Ainsley, Giáo viên lớp 1 Quốc tế

Cảm Hứng Đồng Đội tại HAIS

Chúng tôi đã có một tuần thật tuyệt vời tại sân trường khi chào đón thêm nhiều em học sinh trở lại. Tiếng cười nói khúc khích lại vang lên một lần nữa. Sự náo nhiệt của khu vực vui chơi đã trở lại ở nơi từng biến thành một khu vườn tĩnh lặng sau vài tháng vắng bóng các em. Những chiếc răng và bánh xe đã phát ra âm thanh cút kít khi hành trình học tập của các con trở lại. Những tiếng thở phào nhẹ nhõm và những tiếng thét gào đầy phấn khích bày tỏ lòng biết ơn lẫn nhau và sự hào hứng khi có còn thể chơi cùng nhau như thế này.

Môn thể thao buổi sáng tạo ra nhiều cơ hội cho phép các em học sinh cộng tác với các em học sinh khối lớp khác. Tinh thần đồng đội thật ấm áp. Hoan hô cho tất cả sự tham gia của các em và sự tổ chức tuyệt vời của thầy Jeff đã tạo ra một buổi sáng thật sôi động.

Cũng xin được nhắc rằng bài thi sẽ được tổ chức vào tuần tới, 18-22 tháng 5. Hãy đảm bảo rằng các con của bạn sẽ có một giấc ngủ thật ngon vào mỗi đêm, được cung cấp đầy đủ nước và ăn các bữa ăn thật dinh dưỡng. Đừng quên tập thể dục nhé, nó cũng rất quan trọng.

 “Hôm nay thật tuyệt. Hôm nay thật vui. Ngày mai cũng thế!”

Cô Aoife, giáo viên lớp 3/4

Kết Hợp Các Lớp Học

Sau khi đọc cuốn “ The Outside” trong giờ Tiếng Anh, các em học sinh lớp 8 đã chọn cho mình một nhân vật từ cuốn tiểu thuyết  để nghiên cứu sâu hơn. Dựa vào nội dung tiểu thuyết các em tìm hiểu thêm thông tin cả về ngoại hình và tính cách nhân vật. Sau đó, trong môn Mĩ Thuật, các em sử dụng thông tin này để tạo nên một minh họa cụ thể thể hiện tính cách nhân vật. Các em thực hành các kỹ năng giao tiếp bằng hình ảnh thông qua việc miêu tả tính cách nhân vật cử chỉ, thiết lập, đồ vật và màu sắc. Đây là minh họa xuất sắc của bạn Tabitha King, học sinh lớp 8.

Cô Amanda Deibert, Giáo Viên Nghệ Thuật

Ngày Thi Học Bổng

Sáng nay không khí ở trường thêm phần sôi động khi chúng tôi chào đón các Quý phụ huynh và các em học sinh tới làm bài dự thi chương trình Học Bổng Khuyến Học 2020. Thầy Brett hiệu phó và Cô An, nhà sáng lập HAIS đã gặp gỡ các em để động viên tinh thần, đưa các em cái nhìn tổng quát về ngày thi cũng như cho các em thêm phần tự tin để làm bài thật tốt. Sau đó các em được thầy Alex, Trưởng nhóm khối Trung học/ Điều phối viên Cambridge dẫn lên phòng thi, lần lượt làm các đề thi môn Khoa Học, Toán và Tiếng Anh. Các em nghỉ giữa giờ với những món ăn nhẹ và kết thúc bài thi tầm giữa trưa.

Trong lúc các em làm bài thi, chúng tôi đã có dịp đưa phụ huynh đi xem cơ sở vật chất, phòng ốc và những khu vui chơi HAIS. Chúng tôi thực sự tự hào và vui mừng khi nhận được rất nhiều lời khen từ phụ huynh về HAIS.

Kết quả thi của các em sẽ được gửi về nhà vào đầu tuần sau và chúng tôi sẽ mời những ứng cử viên được chọn tới phỏng vấn vào ngày 22/5. Chúng tôi hy vọng các em đều làm bài thi tốt và đạt kết quả cao.

“Mong rằng chúng tôi sẽ được chào đón các em sớm quay lại trường.”

Cô Trang Leo, Quản lý tuyển sinh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *