HAIS Headlines – Week 23

Nồng nhiệt chào đón Học sinh mới HAIS

Chúng tôi rất vui mừng được chào đón những thành viên mới nhất tới với cộng đồng HAIS trong tuần này: Choi YooHyun và Trần Minh Đức.

Minh Đức sẽ bắt đầu học tập tại lớp 2 Song Ngữ cùng cô Diệu Linh và em Yoohyun cùng với cô Ainsley tại lớp 1 Quốc Tế.

Đội Ngũ Tuyển Sinh HAIS

Đổi Mới Trong Học Tập

“Hai tuần gần đây, HAIS đã tạm thời không đón học sinh tới trường để thực hiện theo chỉ thị của Chính phủ đưa ra với mục đích chiến lược giảm tối đa mật độ tập trung học sinh, từ đó giảm thiểu nguy cơ nhiễm vi rút corona chủng mới.

Tuy đứng trước khả năng trường bị đóng cửa, việc học tập vẫn đang diễn ra theo những phương pháp rất thú vị và sáng tạo. Nhiều giáo viên đã thực hiện giảng dạy các bài học trực tuyến thông qua SKYPE (Ứng dụng giao tiếp trực tuyến) và / hoặc Phòng học trên Google theo cách vừa có tác động tích cực, vừa có ý nghĩa.

Mặc dù thời gian không may này là một thử thách lớn đối với tất cả chúng ta, nhưng đâu đó chúng tôi vẫn cảm thấy thật tuyệt vời khi hay tin rằng rất nhiều phụ huynh đã và đang đồng hành trong việc hỗ trợ chia sẻ việc học tập của con. Càng lớn lên, các em sẽ càng thường xuyên phải đối mặt với những thử thách mới và trải nghiệm khác nhau, từ đó hình thành và xác định kiểu người mà các em muốn trở thành trong tương lai thông qua cách mà mình vượt qua các thử thách. Với vai trò là người làm cha làm mẹ, sự khuyến khích, quan tâm và hỗ trợ của chúng ta trong những lúc như thế này sẽ khiến cho thế giới của con trẻ thay đổi rất lớn cả ở nhà lẫn ở trường.

Mỗi lúc một trưởng thành hơn, học hỏi những điều mới lạ, đối mặt với nghịch cảnh và “thất bại” là tất cả những gì mà mỗi người trong chúng ta sẽ phải trải qua trong cuộc sống. Tuy vậy cách mà ta phản ứng lại nghịch cảnh sẽ nói lên tính cách của mỗi người. Tại HAIS, chúng tôi miệt mài dạy các em rằng dù cuộc sống có khó khăn thế nào đi chăng nữa thì cũng sẽ vượt qua được tất cả và thành công nếu kiên trì, và chúng tôi may mắn phần lớn cộng đồng HAIS giúp chia sẻ giá trị giáo dục này để có các em có được thái độ và cách tiếp cận tích cực với cuộc sống.”

Thầy Brett, Hiệu Phó HAIS

Trường Sẽ Mở Cửa Đón Học Sinh Vào Tuần Tới!

HAIS vô cùng phấn khởi và sẵn sàng mọi thứ để mở cửa đón học sinh trở lại vào thứ Hai, ngày 17 tháng Hai. Tóm lại, trường sẽ hoạt động như thường lệ với một số biện pháp phòng ngừa dịch bệnh (nhiều điều trong số đó đã được Cô Sue nêu ra trong lá thư gửi đi cho phụ huynh vào ngày 31 tháng 1):

 • Để giúp hạn chế tiếp xúc giữa các khu vực, phụ huynh được yêu cầu đưa và đón trẻ đi học ngay tại cổng trường
 • Bất kỳ ai vào trường cũng sẽ được kiểm tra nhiệt độ bởi nhân viên nhà trường (Đây là kiểm tra không xâm nhập);
 • Các bài học bổ sung về sức khỏe và vệ sinh sẽ được cung cấp tại trường; nhiều hộp khử trùng xà phòng và nước rửa tay mới đã được lắp đặt;
 • Nhân viên bảo vệ và tài xế xe buýt sẽ đeo khẩu trang trong giờ làm việc;
 • Chương trình Ngoại Khóa ECA sẽ bắt đầu vào thứ Hai, ngày 17 (với điều kiện trường học mở cửa) và đội ngũ Quản trị đã gửi một email tới phụ huynh về việc này.
 • Người giao hàng bên ngoài sẽ chỉ được cho phép vào trường nếu đeo khẩu trang bảo vệ; nếu không hàng hóa sẽ được chấp nhận tại cổng;
 • Phụ huynh và khách tới thăm được chào đón đến trường nếu có hẹn trước, nhưng không được ở lại trường trong thời gian này

Nếu các bậc phụ huynh có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến việc trường mở cửa lại, vui lòng liên hệ trực tiếp với văn phòng trường để được hỗ trợ

Đội ngũ quản trị HAIS

Nhớ Trẻ Mẫu Giáo

“Chúng tôi cảm thấy thật lạ lùng khi không được thấy các bé mầm non mẫu giáo tung tăng ở sân trường. Các giáo viên khối Mầm non, Mẫu giáo gần đây đã cố gắng tổ chức bài học trực tuyến cho học sinh của mình tham gia học tập từ nhà. Các em rất phấn khích khi thấy giáo viên của mình đọc truyện và hát trên Youtube (kênh truyền thông xã hội Video) và học các cuộc hội thoại qua Skype

Với vai trò là giáo viên, chúng tôi rất thích thử thách giảng dạy trực tuyến, nhưng thật lòng chúng tôi nhớ được tương tác trực tiếp với các con trên lớp học. Đội ngũ Giáo viên đã dành thời gian làm việc ở trường để phát huy hết tiềm năng trong giai đoạn khó khăn này. Chúng tôi đã bận rộn lên kế hoạch và chuẩn bị cho việc học trong tương lai, tạo ra không gian chơi mới, chia sẻ việc học tập – giảng dạy chuyên nghiệp và chuẩn bị cho trường hợp phải tiếp tục Giảng dạy trên Youtube. Mặc dù vậy, chúng tôi mong muốn có được đón các bé con quay trở lại, vì trường học chỉ là niềm vui các con ở đây.”

Cô Hannah, Trưởng Khối Mẫu Giáo

Học Trực Tuyến thành công

“Các giáo viên và học sinh đã tham gia học tập và giảng dạy trực tuyến cùng nhau trong tuần này. Các em đã vô cùng phấn khích nhìn thấy nhau trên Skype bắt đầu từ thứ 2. Thầy cô giáo đã rất tự hào và ấn tượng với những nỗ lực từ học sinh của mình và chúng tôi thấy đó là cách học hiệu quả cho tất cả các em. Thật tuyệt vời khi thấy rất nhiều học sinh đã áp dụng bản thân vào việc học và làm bài tập cá nhân của mình để gửi bài làm của mình cho các thầy cô. Các em rất đáng khen ngợi!”

Cô Aiofe, Trưởng Khối Tiểu Học

Chương Trình Học Bơi

Đội ngũ HAIS đã dành nhiều thời gian trong thời gian qua để đảm bảo rằng khu vực hồ bơi được chuẩn bị kỹ lưỡng để đưa vào hoạt động chính thức trong chương trình học của trường. Một số nhân viên đã được huấn luyện trở thành nhân viên cứu hộ để gia tăng sự an toàn cho học sinh.

Nếu trường mở lại vào thứ Hai, chương trình học bơi sẽ bắt đầu trong các tiết Giáo dục thể chất (PE) hiện có của các lớp.

Tiết học bơi Bơi sẽ diễn ra vào:

 • Thứ Hai: Lớp 3/4 Quốc Tế & Song Ngữ, CLS 1,2,3, Lớp 1 Quốc tế và Lớp 1/2 Song ngữ
 • Thứ Ba: Lớp 2 Quốc Tế và Lớp 5 Quốc Tế

Các lớp khối Mẫu Giáo chưa bắt đầu học bơi vào tuần tới.

Để tham gia vào các bài học bơi, học sinh được yêu cầu mang theo một túi đồ bơi bao gồm các vật dụng sau:

 • Đồ bơi
 • Mũ bơi (có sẵn để mua tại văn phòng)
 • Một cái khăn tắm

Mũ bơi là bắt buộc

Trung tâm Swim Vietnam là đơn vị đảm nhận công tác giảng dạy chương trình học bơi tại HAIS, trong đó các bài học sẽ tập trung vào việc làm quen với nước, kỹ thuật bơi lội an toàn và các hoạt động khác.

Nhân viên HAIS đã hoàn thành khóa học Cứu Hộ do Swim Vietnam đào tạo trong tuần này và tất cả các bài học sẽ có nhân viên cứu hộ đủ điều kiện để tham dự bên hồ bơi.

Học sinh sẽ có các tiết học Giáo dục thể chất bình thường thứ 2 hàng tuần

Thầy Jeff, giáo viên GD Thể Chất

Các phương án chiến lược để tối đa hóa sức khỏe và tinh thần

“Trong lần gửi cuối cùng cho Tin Tức HAIS, tôi đã đưa mục thứ tư vào danh sách các chiến lược mà nghiên cứu đã chỉ ra có thể giúp trẻ em và người lớn tối đa hóa sức khỏe và tinh thần.

Đây là điều số 5 mà tôi muốn chia sẻ với các bạn

5: Thức dậy sớm – Chiến lược này thực sự nói lên giá trị từ tên gọi của nó và đối với mỗi người thì nó sẽ được diễn giải theo những cách khác nhau. Do đó, tôi sẽ chỉ ngắn gọn thêm vào một trích dẫn để mỗi người đọc sẽ có cách diễn giải chiến lược này cho riêng mình.

“Cuộc sống còn là gì khi chúng ta chết đi?” (T.S Eliot)

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ!

Thầy Brett, Hiệu Phó HAIS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *