Khối Mẫu Giáo

Điều chúng tôi muốn bọn trẻ trải nghiệm là niềm vui vẻ trong học tập, một niềm vui sẽ theo chúng mãi trong cuộc sống.

Thông qua phương pháp giáo dục “ học mà chơi, chơi mà học”, chúng tôi muốn các con phát triển hơn nữa trí tò mò, sự ham học hỏi và hồn nhiên sẵn có. Bằng cách tạo ra những không gian học tập có mục đích khác nhau, khối Mẫu giáo của nhà trường mong muốn đáp ứng được nhu cầu, khả năng và sở thích của mỗi đứa trẻ. Giáo viên có đam mê trong việc nuôi dưỡng những học trò sáng tạo, biết hợp tác, quan tậm, tự tin, có trách nhiệm và tự biết soi chiếu bản thân mình.

Vì các con là những người học nhỏ tuổi nhất trong cộng đồng HAIS, chúng tôi dành một khu vườn chơi riêng cho các con để đảm bảo sự an toàn và chăm sóc tốt nhất, kể cả trong điều kiện không đi giầy dép. Chơi ngoài trời khuyến khích sự phát triển các kỹ năng xã hội, đánh giá cao thế giới tự nhiên, khuyến khích sự độc lập và lựa chọn và giúp trẻ hiểu rủi ro để xây dựng sự tự tin và nhận thức không gian đồng thời di chuyển cơ thể một cách tự do.

Chương Trình Mẫu Giáo Quốc Tế

Mục tiêu trọng tâm của Chương trình Giáo dục Mầm non- Mẫu giáo Quốc tế là phát triển trẻ em một cách toàn diện thông qua chủ đề Xã hội – Cảm xúc, Chữ viết, Số học, Khám phá Thế giới, Phát triển vận động thô và Sáng tạo. Chương trình giảng dạy của chúng tôi được thực hiện thông qua cách tiếp cận “Học mà chơi, chơi mà học”. Các môi trường học tập được tạo ra dựa trên nghiên cứu giáo dục hiện đại và cung cấp không gian phù hợp về mặt phát triển cho trẻ em từ 2-6 tuổi.

Nền tảng để học sinh đạt được thành công ở khối tiểu học bắt đầu từ việc trẻ em tích cực tham gia vào nhiều trải nghiệm chơi có mục đích ngay từ giai đoạn Mẫu giáo. Trẻ em là những người học có bản năng tò mò tự nhiên và cần những cơ hội khác nhau để khám phá thế giới xung quanh mình, chấp nhận rủi ro và có được trải nghiệm trực tiếp. Giáo viên hướng dẫn trẻ thông qua quá trình Hỏi đáp, truy vấn và hỗ trợ trẻ phát triển câu hỏi đầy đủ để giúp các em hiểu được về thế giới của mình.

Trẻ em có nhiều cơ hội để tương tác với bạn bè của mình theo những cách vui vẻ và sáng tạo để tích cực tham gia vào việc tiếp thu ngôn ngữ, tính toán và kỹ năng xã hội.

Chương trình giảng dạy Khối mầm non – Mẫu giáo của chúng tôi được giảng dạy qua lăng kính kéo dài xuyên suốt bốn năm:

Trường mẫu giáo của tôi – Một cuộc truy vấn về mọi yếu tố tạo nên môi trường học tập của chúng tôi.

Thế giới của tôi – Một cuộc truy vấn về tất cả các khía cạnh của môi trường (nhà, trường học, gia đình, khu phố, văn hóa, sự kiện và thế giới tự nhiên).

Tất cả về tôi– Một cuộc truy vấn về bản sắc cá nhân.

Là người giàu trí tưởng tượng – Một cuộc truy vấn về tất cả những điều magn tính sáng tạo

Đọc thêm

TẢI PDF

Chương trình Mẫu Giáo Song Ngữ

Chương trình Song Ngữ của chúng tôi giúp học sinh phát triển kỹ năng về số học và chữ viết, đồng thời khuyến khích học sinh đặt nhiều câu hỏi và thể hiện nhiệt huyết của mình dành cho việc học tập. Mặc dù trọng tâm của chương trình hướng tới quan điểm toàn cầu, Chương trình Song Ngữ HAIS đề cao những giá trị và chữ Viết của Người Việt. Xuyên suốt chương trình là phương pháp tiếp cận “Học mà Chơi, Chơi mà Học” và truy vấn, được dẫn dắt bởi đội ngũ giáo viên Việt Nam và giáo viên Anh ngữ bản xứ đều có trình độ chuyên môn cao và tận tâm cũng như kinh nghiệm giảng dạy đặc biệt cho trẻ em song ngữ, cho phép trẻ thực hành và học tập cả hai ngôn ngữ cùng một lúc mà không đánh mất đi tiếng mẹ đẻ của mình.

Các giáo viên bộ môn bản xứ cũng tích cực tham gia vào việc hợp sức giảng dạy cho học sinh song ngữ để đạt được kết quả cao nhất. Thời lượng tiếng Anh và tiếng Việt được cân đối đều nhau cho trẻ bắt đầu từ độ tuổi mẫu giáo. Lớp Mẫu Giáo bé, Mẫu Giáo nhỡ và Mẫu Giáo lớn học nguyên 2 ngày một tuần bằng tiếng Anh do giáo viên Anh Ngữ đứng lớp, điều này tạo nền tảng để các em sử dụng ngôn ngữ một cách thích hợp và trôi chảy. Đặc biệt hơn cả, chương trình này cho phép các em chia sẻ lớp học cùng với các bạn cùng lứa ở khối Quốc Tế trong các môn chuyên biệt, mang lại cơ hội để các em tương tác và tạo hứng thú trong việc học tập cho nhau.

Tỷ lệ giờ học bằng Tiếng Anh trong chương trình Song Ngữ HAIS tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh bồi đắp nền tảng kiến thức Ngôn Ngữ, hiểu biết về Văn hóa và cách sử dụng thành thạo Tiếng Anh, trang bị cho học sinh trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Đọc thêm

TẢI PDF