Nâng cao học tập tại HAIS

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Tại HAIS, chúng tôi tự hào về chương trình Nâng cao học tập của trường và đây là một trong những khía cạnh khiến chúng tôi trở nên nổi bật hơn hẳn các trường quốc tế và các trường học tại địa phương khác. Vậy chương trình Nâng cao Học tập là gì và tại sao nó lại quan trọng? Hiểu một cách đơn giản, Nâng cao Học tập là việc đảm bảo rằng các em đều có được những phương pháp học tập hiệu quả cùng những trải nghiệm học tập thành công dù ở bất kì khả năng hay trình độ nào. Việc này có lợi cho tất cả học sinh đồng thời khuyến khích các giáo viên giảng dạy các em ở trình độ cao nhất.
 

Learning Enhancement at HAIS

Mỗi cá nhân đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Chương trình Nâng cao Học tập của chúng tôi tập trung vào phát triển tối đa những điểm mạnh này của các em và mang đến những cơ hội để các em thúc đẩy bản thân và thử thách chính mình.
 
Tương tự, chúng ta cần đảm bảo rằng những điểm yếu của các em cần được hỗ trợ một cách hiệu quả. Tất cả giáo viên lẫn học sinh đều được cung cấp những tài liệu phù hợp và chiến lược hợp lý để vượt qua bất kỳ khó khăn nào.
 

Năm học này, chúng ta sẽ cùng chào đón nhiều sự kiện thú vị và những sáng kiến mới. Hãy cùng HAIS điểm qua một số tin tức nổi bật nhé:

 
Trong tháng Mười Một, chúng ta sẽ cùng tham gia vào Thử thách Toán Tiểu học, một chương trình dành cho các trường học trên toàn thế giới. Các học sinh sẽ tham gia vào việc giải 25 bài toán ở cấp độ khó nhất. Đây là một thử thách để tìm ra những nhà toán học thông minh nhất. Năm vừa rồi, chúng tôi vui mừng khi 2 học sinh của trường đã vinh dự giành được Giải vàng và năm nay chúng tôi hy vọng sẽ giành được nhiều giải hơn thế nữa. 
Trong năm học vừa qua, nhóm học sinh lớp Year 4,5,6 đã cùng nhau tham gia vào một lớp học Toán Nâng Cao. Các em được rèn luyện kĩ năng giải quyết các bài toán ứng dụng thực tế. Trong những tiết học này, học sinh được tiếp cận với các câu hỏi và chiến thuật giải quyết các bài toán bao gồm: tư duy hệ thống, thử nghiệm và cải tiến, thậm chí có cả đại số. Các em học sinh đã cố gắng hết mình và giải được cả những câu hỏi khó mà chính các em cũng tưởng rằng mình không thể làm được. 
 
Giải đấu Trí tuệ sẽ tiếp tục là một phần không thể thiếu của chương trình Ngoại khóa. Ngoài việc mang lại rất nhiều niềm vui cho các em, chương trình còn khuyến khích học sinh tư duy khác biệt, cộng tác với các bạn khác và rèn luyện giao tiếp để đạt được tính hiệu quả trong việc trao đổi ý tưởng. Mỗi tuần, các học sinh của trường sẽ được trao một thử thách mới để phát triển kỹ năng tư duy và sáng tạo. Chương trình Giải đấu trí tuệ của chúng tôi dựa trên chương trình nổi tiếng của thế giới và cuộc thi này bắt nguồn từ Úc. Hiện nay có hơn 10 chi nhánh trên toàn thế giới và chúng tôi hy vọng có thể đưa Việt Nam vào trong danh sách này.
 
Learning Enhancement at HAIS
Tournament of Minds will continue to be a popular part of the ECA programme
Năm ngoái, chúng ta đã bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên trong hành trình đưa Việt Nam trở thành một nhánh của Giải đấu Trí tuệ thông qua việc tổ chức một giải đấu tại trường vào Tháng Tư. Chương trình đã diễn ra rất thành công trong sự hưởng ứng nồng nhiệt của toàn trường. 12 học sinh tham gia đã cho chúng tôi thấy sự quyết tâm và sáng tạo của mình thông qua dự án thiết kế một đồ chơi từ các vật liệu tái chế và tạo ra một Trang quảng cáo cho Sản phẩm của mình. Dù đây chỉ là một cuộc thi quy mô nhỏ nhưng tôi rất tự hào về các em.
 
Năm học này, chúng tôi cũng sẽ mở rộng quy mô của cuộc thi bao gồm khối Trung học và khối Tiểu học. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều học sinh tham gia vào cuộc thi đầy thử thách này. Chúng tôi cũng đang hướng đến những cuộc thi đấu giao hữu giữa các trường học khi các quy định về giãn cách được dỡ bỏ. 
 
Tại HAIS, chúng tôi tập trung vào các phương pháp nghiên cứu thực tế và nhất quán được ứng dụng rộng rãi toàn trường. Trong năm học này chúng tôi sẽ tập trung vào chương trình Ngữ âm ở khối Mầm non và ở cả khối Tiểu học Song ngữ và Quốc tế. Trên mạng hiện nay có rất nhiều tài liệu học chất lượng cũng như các sách, trò chơi và các tài liệu học tập tương tác khác, ví dụ như các chữ cái bằng nam châm. Chúng tôi đã lựa chọn ra những tài liệu học tốt nhất có sẵn và các thầy cô của trường đã vạch ra một lộ trình học tập rõ ràng để đảm bảo sự nhất quán và sự tiến bộ của các em sẽ được trải đều ở mỗi cấp học. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra môi trường học đa giác quan. Phương pháp này đã được kiểm chứng là đảm bảo cho các em có được khả năng đọc và phát âm hiệu quả nhất. Kỹ năng đọc vốn là kỹ năng cần thiết giúp các em thành công ở mọi khía cạnh học tập. Chương trình này bao gồm việc học chủ động và các hoạt động tương tác mà chúng ta đều nhận thức được tầm quan trọng của chúng trong quá trình tiếp cận và gắn kết học sinh trong học tập.
 
Chúng tôi rất hào hứng đón chờ những điều tốt đẹp nhất mà năm học 2021/2022 hứa hẹn sẽ mang đến và được chứng kiến các học sinh của HAIS nắm bắt những cơ hội được trao để tỏa sáng.
Book a Visit Trial Day Apply