LỜI CHÀO TỪ NHÀ SÁNG LẬP & CEO HAIS

Đầu tiên tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả những Quý phụ huynh và học sinh đã gia nhập Đại Gia Đình HAIS trong niên khóa đầu tiên tại Trường Quốc Tế Hội An, và tôi xin gửi lời chào mừng nồng nhiệt tới những gia đình mới đăng ký nhập học và chính thức trở thành các thành viên mới của HAIS năm học mới 2019-2020. Khi tôi xây dựng trường, tôi không có ý định tạo ra lợi nhuận mà đơn giản chỉ là để các con mình được hưởng lợi ích từ môi trường giáo dục tốt nhất có thể và mở cơ hội cho nhiều phụ huynh có mong muốn tương tự như mình. Mục đích đó thể hiện rất rõ trong công trình xây dựng khuôn viên trường học, nơi mà tôi đã cố gắng kết hợp giữa tầm nhìn của nền giáo dục toàn diện cùng với di sản văn hóa của Hội An bằng cách bảo tồn cấu trúc sẵn có và tạo ra một môi trường đầy đủ chức năng vận hành, thân thiện với môi trường và có tính bền vững.

Tôi, cùng với nhiều phụ huynh khác, hiểu rằng con cái của chúng ta sẽ lĩnh hội thật sâu và nhiều kiến thức về thế giới xung quanh nếu các con được tiếp cận một nền giáo dục tốt và điều đó đưa lại con cơ hội tạo một thế giới ngày mai tốt đẹp hơn. Sự giáo dục đó cho phép con trẻ phát triển với một cái nhìn khác vào cuộc đời và tạo khả năng cho các con phân tích được quá trình đưa ra quyết định của mình. Tại HAIS, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những công cụ cần thiết để học sinh có thể đạt được ước mơ của mình vào tạo sức ảnh hưởng của mình tới những mảnh đời xung quanh các em.

Các gia đình chính là Trung tâm Cốt lõi của HAIS và điều này thể hiện trong thực tế rằng mỗi thành viên trong cộng đồng đều được khuyến khích có tiếng nói riêng của mình. Cơ sở vật chất của trường được xây dựng cùng với sự chung tay của các gia đình và hỗ trợ từ cộng đồng lớn hơn của Thành Phố Hội An, từ đó tạo nên không gian thân thương như Là Nhà cho mỗi một người trong tất cả chúng ta.

Trân Trọng,

Trần Hạnh An

Nhà Sáng Lập & CEO HAIS

Đọc thêm

LỜI CHÀO TỪ HIỆU TRƯỞNG

Chào mừng tất cả các bạn đến với năm học mới 2019-2020 để cùng chúng tôi tiếp tục hành trình phát triển Đại Gia Đình HAIS trong một không gian học tập – giảng dạy ấm áp và sáng tạo dành học sinh thân yêu, các giáo viên, phụ huynh và các nhân viên hỗ trợ khác của HAIS.

HAIS mang lại một không gian học tập độc đáo và năng động, ở đó có thật nhiều cơ hội cho học sinh tìm hiểu và nhận ra được vị trí của mình trong thế giới của chúng ta thông qua nền tảng học tập trong và ngoài lớp học.

Tại HAIS, chúng tôi chăm sóc học sinh một cách say mê trong việc học tập và giảng dạy về mặt học thuật, về cuộc sống xã hội, về giáo dục – và điều quan trọng nhất vẫn là theo sát và định hình sự phát triển của các em thành những người học trọn đời và sống có trách nhiệm.

Chúng tôi biết rằng trẻ em có hàng loạt các nhu cầu khác nhau, cả về mặt học thuật và cảm xúc. Thấu hiểu điều đó, đội ngũ nhân viên đa quốc gia HAIS sẽ hợp tác cùng với các gia đình để đáp ứng những nhu cầu này của các em. Sự thành công trong chặng đường học tập của các em chính là trọng tâm của tất cả các kế hoạch chuẩn bị trong chương trình giảng dạy được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên tận tâm của HAIS.

Chúng tôi tin rằng nếu trẻ em cảm thấy hạnh phúc và an toàn, các em sẽ phát triển và trưởng thành thành những cá nhân có ích và có trách nhiệm với bản thân và xã hội, mang lại những kiến thức mà đã lĩnh hội được trong quá trình học tập để góp phần xây dựng một thế giới văn minh , tốt đẹp hơn.

Làm việc với đội ngũ nhân viên HAIS có trình độ chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm cùng các gia đình hết sức tâm huyết với tương lai của học sinh, tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ cùng nhau thấu hiểu và phát triển nhiều hơn nữa tầm nhìn và triết lý nền tảng của Nhà Trường.

Trân trọng,

Sue Donaldson

Hiệu Trưởng HAIS

Đọc thêm

LỜI CHÀO TỪ PHÓ HIỆU TRƯỞNG

Kính gửi các bậc phụ huynh và các em học sinh thân yêu,

 Tôi rất vui mừng chào đón các bạn tới thăm trang Web của Trường Quốc Tế Hội An

 Tại trường quốc tế Hội An, sứ mệnh của chúng tôi là khơi dậy sự tò mò và ham học hỏi, đồng thời phát triển các giá trị cốt lõi và kỹ năng thế kỷ 21 trong tất cả các học sinh. Chúng tôi là một cộng đồng đa văn hóa và hướng đến mục tiêu truyền cảm hứng, thúc đẩy và thách thức tới tất cả học sinh; và đồng thời có sự cam kết chắc chắn về sự phát triển học tập và cá nhân các em.

 Việc trọng tâm của chúng tôi là đảm bảo an toàn và sức khỏe cá nhân của học sinh bởi đó là điều tối quan trọng trong việc hỗ trợ các em phát triển con đường học tập của mình trong quá trình nỗ lực để đạt được thành tích tốt nhất.

Chúng tôi hiểu rằng việc làm chủ các năng lực xã hội và cảm xúc một cách hiệu quả không chỉ mang đến nhiều phúc lợi lớn hơn cho học sinh mà còn cho phép các em đạt kết quả học tập tốt hơn. Vì vậy, chúng tôi đã tích hợp vào chương trình giảng dạy và tổ chức cấu trúc của trường các chương trình phúc lợi – an sinh để đáp ứng nhu cầu cá nhân, xã hội và học tập của mỗi học sinh.

Tại HAIS, chúng tôi đề cao không chỉ các mối quan hệ bền chặt trong phạm vi gia đình – nhà trường mà còn rất coi trọng những sự gắn kết của HAIS với cộng đồng bên ngoài kia của Hội An. Chúng tôi hỗ trợ tất cả các học sinh xây dựng và phát triển lương tâm xã hội bền vững để từ đó hoc sinh có thể đưa ra những quyết định có nhân cách đạo đức. Chúng tôi cũng đề cao và làm việc thật cật lực để phát triển quan hệ các đối tác mang tính xây dựng và kết nối với phụ huynh, tổ chức từ thiện trong khu vực, các tổ chức trường học trong nước – quốc tế và các doanh nghiệp địa phương.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm trong ngành giáo dục, và phần lớn thời gian ở vị trí cấp Lãnh đạo cao cấp, tôi vừa tự hào vừa phấn khởi khi trở thành một phần của cộng đồng năng động và tuyệt vời này. Tại HAIS, chúng tôi thực sự tin rằng mỗi học sinh là món quà đáng tự hào để chia sẻ với thế giới, và mỗi thành viên trong đội ngũ nhân viên tận tâm của chúng tôi làm việc chăm chỉ mỗi ngày để mở rộng và phát triển tiềm năng của các em.

Các bạn hãy liên hệ với tôi trong trường hợp cần bất kỳ sự hỗ trợ nào và tôi luôn sẵn lòng cung cấp những điều mà các bạn và gia đình mình cần.

Trân Trọng,

Brett Macdouall

Phó Hiệu Trưởng HAIS

Đọc thêm