CBạn đang cân nhắc chuyển đến

Sống ở Hội An?

Nếu gia đình bạn đang tìm kiếm một môi trường mới để định cư dành cho cả gia đình thời điểm dịch Covid này, hay đơn giản bạn và gia đình đang tìm kiếm cuộc sống yên bình, thoát khỏi nhịp sống bận rộn của thành phố, Hội An có thể là điểm đến phù hợp với mong muốn của gia đình bạn!

Cuộc sống nhộn nhịp ở các thành phố lớn hiện nay khiến chúng ta không có nhiều thời gian và cơ hội để tận hưởng cuộc sống thực sự, nhưng  ở Hội An, một nơi  tuyệt vời để bạn và gia đình có thể tận hưởng trọn vẹn cuộc sống trong mùa dịch Covid này. 

Không gian sống

Yên bình và trong lành

Hội An vốn luôn nổi tiếng bởi các vẻ đẹp về văn hoá và xã hội. Các gia đình quy tụ về Hội An hầu hết vì chung một lý do đó là tìm một lối sống mới – sống xanh, gần gũi với thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành với không gian sống thoải mái, an toàn, dễ chịu để có thể tận hưởng những khoảnh khắc yên bình đáng quý, bỏ lại sau lưng tất cả những tấp nập, ồn ào và náo nhiệt của cuộc sống tại các thành phố nhộn nhịp. 

Những bãi biển cát trắng trải dài, cánh đồng lúa mênh mông, sông Thu Bồn thơ mộng, không khí trong lành, và những con đường xanh mát – tất cả vẽ nên bức tranh của một cuộc sống an yên mà ai cũng mong ước. 
 
Hoi-An-Photo-Tour-Countryside
DSC_3369

Nền Giáo dục

Công lập và Quốc tế

Bên cạnh các trường học Công lập, tại Hội An còn có 2 trường quốc tế: Trường Quốc tế Hội An (HAIS) và trường Quốc tế Chồi Xanh. Cả hai trường đề cung cấp chương trình quốc tế Cambridge được công nhận bởi các trường Đại học và cao đẳng trên toàn thế giới. Trường HAIS cung cấp một môi trường học tập chất lượng và cân bằng thông qua các môn học khác nhau, sử dụng phương pháp lấy người học làm trung tâm và sử dụng phương pháp học truy vấn, giúp các em xây dựng một nền tảng vững chắc để chuẩn bị cho cuộc sống đại học sau này. Tại Hội An cung cấp cho các em những cơ hội học tập các chương trình quốc tế, trải nghiệm cuộc sống của học sinh và tiếp cận tới những nền văn hoá tuyệt vời tại đây.  

Cộng đồng

Đa văn hoá

Nhiều năm qua, Hội An vốn được biết đến là di sản văn hoá thế giới được UNESCO công nhận, đã phát triển thành một vùng đất thu hút du khách quốc tế. Cộng đồng ở đây có nhiều nét văn hoá khác biệt đến từ người địa phương, người dân ở các thành phố lớn khác và những người nước ngoài đến từ các quốc gia khác đã chuyển đến đây sống và định cư nhiều năm. Nhóm cộng đồng này đã mang đến nhiều hoạt động xã hội đa dạng và phong phú cho mảnh đất này. Người dân ở đây cũng luôn tôn trọng sự khác biệt đến từ các nền văn hoá khác nhau và tận hưởng các hoạt động văn hoá từ nhiều quốc gia khác nhau.   

DSC_4635
Senior woman holding box with vegetables

Chi phí sinh hoạt

Rất phải chăng

Tiện ích sống ở tại Hội An cũng không khác biệt lắm khi so sánh với các thành phố lớn. Không giống như ở các thành phố lớn, chi phí nhà ở Hội An khá hợp lý, với một căn nhà tầm 3-4 phòng ngủ giá chỉ tầm 400$/tháng. Môi trường sống ở đây có không khí tỏng lành, những con đường dành riêng cho xe đạp, chợ truyền thống và rất nhiều cửa hàng Café, nhà hàng khác nhau, giúp bạn dễ dàng tận hưởng cuộc sống mà không lo về gánh nặng tài chính như cuộc sống ở thành phố. 


Là nơi an toàn và lý tưởng

Để nuôi dưỡng con cái

Hội An còn đặc biệt hấp dẫn bởi đây là nơi tuyệt vời để nuôi dạy con cái. Những bãi biển luôn là không gian vui chơi thư giãn được yêu thích của các gia đình, đồng thời Hội An còn có nhiều hoạt động khác nhau cho trẻ em như những lớp học ngoại khóa như nấu ăn, làm đèn lồng, lướt ván, nhiều công viên, khu vui chơi, các quán cà phê có không gian thân thiện cho cả gia đình, hay các câu lạc bộ bãi biển và khu nghỉ dưỡng với giá cả phải chăng. Nhiều gia đình chia sẻ rằng, họ bỏ lại các thành phố lớn, chuyển đến sinh sống tại Hội An vì muốn con cái có một tuổi thơ trọn vẹn nhất. 

DSC_7637
Một góc của trường Quốc tế Hội An

Nhập thông tin của bạn tại đây

Để được tư vấn

Câu hỏi thường gặp

Cuộc sống ở Hội An khá là an toàn. Bạn hoàn toàn có thể cảm thấy thoải mái dạo trên đường phố ở Hội An mà không cần lo về việc móc túi hay cướp giật, kể cả ban đêm và ban ngày. Tỉ lệ tội phạm ở Hội An hiện tại là 6.62, theo báo cáo từ  Numbeo

Khi sống tại Hội An, bạn có thể đến bệnh viên Hội An hoặc bệnh viện Thái Bình Dương – Hôi An. Đối với các trường hợp cần chữa trị đặc biệt, bạn có thể đến bệnh viện ở Đà Nẵng như Bệnh viên Đa khoa Đà Nẵng, bệnh viện Vinmec với tầm hơn 40 phút lái xe. 

Ở đây phương tiện thanh toán chính vẫn bằng tiền mặt. Thanh toán bằng thẻ có thể được sử dụng phần lớn ở các nhà hàng và cửa hàng tiện lợi, nhưng bạn vẫn cần mang theo tiền mặt khi mua sắm tại chợ hoặc các cửa hàng địa phương. Có rất nhiều chi nhánh ngân hàng trong thành phố, bao gồm các ngân hàng lớn như Vietcombank, MB Bank, BIDV và các ngân hàng khác. 

Hội An có 2 mùa chính. Mùa khô và mùa mưa. Mùa khô ở Hội An thường kéo dài từ tháng 3 qua tới tháng 9, trong khi đó mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 10 và kết thúc vào tháng 2 năm sau. Mùa lụt ở Hội An thường bắt đầu từ tháng 10 tới tháng 12. Các nhà ở khu vực gần Sông sẽ chịu ảnh hưởng lớn trong mùa lụt này.  

Book a Visit Trial Day Apply