Mùa thu luôn là một mùa thú vị tại Trường Quốc tế Hội An. Khi thời tiết trở nên mát mẻ, học sinh có thể tận hưởng việc đạp xe đến trường mà không sợ nắng nóng. Nhưng điều làm cho khúc giao mùa trở nên đặc biệt hơn cả là chứng kiến những thay đổi chóng mặt của trường chúng ta sau một mùa hè bận rộn.

Chào đón mọi người trở lại trường năm nay, hãy cùng nhau chiêm ngưỡng và khám phá những khu vực đã được tân trang nhé.

Căn tin mới – HAIS Hub & Community Cafe:

Chúng tôi rất vui mừng khi đã mở thêm khu vực căn tin mới tọa lạc ngay cạnh lối vào chính của HAIS. Khu vực căn tin mở rộng đồng thời sẽ hoạt động như một không gian chung cho cộng đồng phụ huynh và đây cũng sẽ là nơi các em học sinh tổ chức những buổi họp ban lãnh đạo cũng như trưng bày cửa hàng Chia Sẻ.

Không gian mới này sẽ cung cấp một môi trường thoải mái và thân thiện cho học sinh và cộng đồng HAIS mở rộng để tụ họp và kết nối. Chúng tôi mong được nhìn thấy mọi người tận dụng không gian này triệt để cho nhiều mục đích khác nhau.

Thư viện mới:

Ai trong chúng ta cũng đều yêu thích thư viện cũ của HAIS, nhưng khi trường mở rộng và khối lượng sách tăng dần, đó là lúc cần phải chuyển đến một không gian lớn hơn. Vì vậy chúng tôi rất vui mừng khi thông báo rằng thư viện mới đã được khánh thành! Vẫn đáng yêu và thoải mái như cũ, nhưng được bổ sung một gác xép rộng hơn, khu ghế túi đậu, khu tự học và rất nhiều ánh sáng tự nhiên. Bộ sưu tập sách mới đang chờ đợi các em trở lại và khám phá đấy.

Studio A Level mới:

Kể từ học kỳ này, Studio A Level sẽ chuyển đến không gian thư viện cũ. Không gian này thật hoàn hảo cho các sinh viên A Level của chúng tôi vì đây là một khu vực tách biệt, nó sẽ giúp các em tập trung hơn khi học trực tuyến tích hợp hoặc làm dự án theo hướng dẫn của giáo viên.

Không gian này cung cấp đầy đủ ánh sáng tự nhiên và sự yên tĩnh, đây sẽ là một môi trường thuận lợi cho sinh viên A Level của chúng ta học tập và phát triển, chúng tôi mong đợi sẽ được thấy những tác động tích cực của nó lên quá trình học tập của các em.

Giáo viên mới:

Chúng tôi rất hân hạnh được chào đón các giáo viên mới đến với HAIS trong năm nay, tất cả thầy cô đều mang lại nhiệt huyết và năng lượng trong từng lĩnh vực và họ đến từ khắp nơi trên thế giới để được trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời tại Hội An.

Chào mừng giáo viên tiếng Pháp mới của chúng tôi, cô Helena Vanderdonck, từng là vận động viên thể dục dụng cụ chuyên nghiệp; cô từng nắm kỷ lục thế giới về giữ tư thế trồng cây chuối lâu nhất! Và đối với những người yêu thích thực vật (hầu hết chúng ta phải không nào), thì chúng tôi có thầy Darius, giáo viên môn Nhân văn cấp hai với Bằng cử nhân Sinh thái học và thích trang trí lớp với thật nhiều loại cây!

Mọi người hãy để ý tìm những khuôn mặt mới trên khuôn viên trường và chào đón họ nhé. Chúng tôi tin rằng với kinh nghiệm và sự đa dạng họ sẽ mang lại những tác động tích cực cho các bạn học sinh của chúng tôi.

Môn học mới – Kịch nghệ!

Chúng tôi rất mừng khi thông báo rằng lần đầu tiên trong lịch sử hình thành, HAIS sẽ cung cấp môn Kịch nghệ! Với sự bổ sung của giáo viên mới, cô Jennifer, người có hơn 23 năm kinh nghiệm đạo diễn các vở kịch, chúng tôi tin rằng môn học mới này sẽ mang lại rất nhiều giá trị cho chương trình giảng dạy của chúng tôi.

Kịch nghệ là một môn học quan trọng trong giáo dục vì nó cho phép học sinh khám phá sự sáng tạo cũng như phát triển rất nhiều kỹ năng mềm, bao gồm phát biểu trước đám đông, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề. Thông qua Kịch, học sinh cũng sẽ có thể tỏa sáng bằng cách thể hiện bản sắc riêng của mình theo những cách mới mẻ và thú vị, xây dựng sự tự tin và lòng tự trọng.

Chào mừng cô Jennifer đến với HAIS!

Khu vực mầm non mới

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng khu vực Mầm non của chúng tôi cũng đã trải qua một cuộc cải tạo lớn trong mùa hè vừa qua. Các phòng học của chúng tôi đã được thiết kế lại với trang trí sáng và đầy màu sắc để tạo ra một không gian ấm áp và thân thiện cho các em học viên nhỏ tuổi nhất.

Ngoài các phòng học mới được cải tạo, chúng tôi cũng đã tân trang lại khu vực chơi ngoài trời, nơi các em học viên Mầm non có thể chạy, chơi và khám phá. Khu vực chơi bao gồm nhiều thiết bị để khuyến khích phát triển kỹ năng vận động. Để hoàn tất cuộc cải tạo, các hành lang của chúng tôi đã được sơn lại với các thiết kế vui nhộn và đầy màu sắc để tạo ra một môi trường sống động và kích thích cho các học sinh của chúng tôi.

Trung tâm Ngôn ngữ mới:

Trong mùa hè này, chúng tôi cũng đã khởi động Trung tâm Ngoại Ngữ mới tại HAIS để tổ chức giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em trong địa phương Hội An với mức học phí vô cùng hấp dẫn. Chúng tôi tin rằng giáo dục là một quyền cơ bản của trẻ em, không phải đặc quyền, vì vậy chúng tôi cam kết sẽ phá vỡ các rào cản để hỗ trợ tất cả trẻ em trong hành trình giáo dục.

Trung tâm Ngôn ngữ cung cấp các lớp học vào buổi tối và cuối tuần để dễ tiếp cận hơn cho các em học sinh đang học tập tại các trường khác. Tất cả giáo viên đầy kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hướng dẫn bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, tập trung vào phát triển kỹ năng ngôn ngữ và xây dựng sự tự tin.

Tìm hiểu thêm tại đây.