Không thể phủ nhận rằng giáo dục đóng vai trò rất quan trọng trong việc trang bị cho học sinh những kỹ năng thương mại, đặc biệt là trong thời đại công nghệ thông tin đang phát triển chóng mặt ngày nay.

Tại HAIS, chương trình Cambridge của chúng tôi giảng dạy bộ môn Thương mại, một môn học về tài chính và kinh doanh. Bạn biết không? Khi đã xác định được điều mà bạn thực sự muốn làm trong cuộc sống, những kỹ năng của môn học này sẽ trở nên vĩnh viễn và chúng rất giá trị để áp dụng cho hành trình tìm kiếm đam mê hay đơn giản là những môn học khác.

 

Một khóa học về Thương mại tại HAIS vượt xa các truyền thống về nghiên cứu kinh doanh, và tập trung vào các phương pháp đương đại bao gồm các chiến lược tiếp thị, cách quảng bá một doanh nghiệp hiệu quả, và cách nhận biết cũng như hiểu rõ tệp khách hàng của bạn.

Học kỳ này, các học sinh Thương mại lớp Year 9 của chúng tôi đã thực hành từ việc lên ý tưởng kinh doanh cho đến biến nó thành hiện thực. Học sinh được chia thành nhóm và được giao nhiệm vụ phác thảo một ý tưởng kinh doanh về thực phẩm và đồ uống để trực tiếp buôn bán tại trường. Ba nhóm đã tạo ra các gian hàng thực phẩm của họ; ‘Hangry’, ‘Chunks Chocolate’, và ‘2nd Brekkie’. Các em còn học về tầm quan trọng của an toàn vệ sinh thực phẩm và mỗi “doanh nghiệp mô phỏng” này đã phải viết và nộp chính sách an toàn thực phẩm để được cấp phép hoạt động!

Khi tới tuần bán hàng, học sinh đã có mặt trên trường từ sáng sớm, lúc 6 giờ 20 phút để chuẩn bị gian hàng bán bữa sáng cho toàn bộ học sinh trường. Từ các bé mầm non đến sinh viên A Level, cũng như tất cả giáo viên và nhân viên – đã có hàng dài các tín đồ ăn uống đứng xếp hàng, háo hức mua bữa sáng do các doanh nhân nhiệt huyết phục vụ.

Khi ngày hội ẩm thực kết thúc, học sinh lớp 9 của chúng tôi đã hoàn thành một báo cáo tài chính cũng như “đóng thuế” doanh nghiệp. Tất cả đều may mắn có lợi nhuận.

Qua trải nghiệm này, em Kathy lớp Year 9 cho biết bạn chắc chắn “cần linh hoạt, sáng tạo, một cái đầu đầy ý tưởng và đam mê” để kinh doanh.

Em Alex nói; “Đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi bán hàng và kiếm tiền cho riêng mình và nếu có cơ hội em sẽ làm lại từ đầu với một số cải tiến.”

Tổng kết lại, bằng cách có được những kỹ năng này, học sinh Thương mại lớp Year 9 của chúng tôi đã sẵn sàng hơn để điều hướng trong bối cảnh cạnh tranh của thương nghiệp và đóng góp vào thành công trong việc điều hành một công ty thương mại ở thế kỷ đương đại.