Tháng Mười và tháng Mười Một là thời điểm trong năm để bạn có thể tận hưởng những điều tốt nhất Hội An mang lại mà không cần phải đối mặt với sự đông đúc của du khách và cái nóng cao điểm của mùa hè. Nhịp điệu năm học bắt đầu và học sinh cảm thấy có động lực để học tập hướng tới mục tiêu của mình.

Trong tháng 9 này, chúng ta vẫn còn một sự kiện đáng mong đợi chính là Tết Trung Thu, một ngày lễ truyền thống của người Việt Nam, sẽ diễn ra từ 17h đến 19h ngày 29 tháng 9.

Một số sự kiện khác để đánh dấu trong lịch học sắp tới tháng 10 và tháng 11 là:

Ngày 30 tháng 9 – 1 tháng 10: Giải bóng chuyền VISA

Đội bóng chuyền HAIS Hornets của chúng ta sẽ bay đến TP Hồ Chí Minh vào ngày 29 tháng 9 để thi đấu với các đội hàng đầu từ các trường trên khắp Việt Nam cho giải bóng chuyền VISA (Hội Khoa học Quốc tế Việt Nam). Đội của chúng ta sẽ cố gắng tập luyện chăm chỉ cho đến ngày này và chúng tôi chúc họ thật nhiều may mắn.

Ngày 14-22 tháng 10: Nghỉ Thu

Nghỉ Thu là một kỳ nghỉ ngắn một tuần cho học sinh trong Học kỳ 1. Kỳ nghỉ cung cấp cho các em khoản thời gian thư giãn sau khi đã thích nghi với lớp học mới, giáo viên và thời khóa biểu. Nó cho các em cơ hội để nạp năng lượng và quay trở lại trường với nhiều nhiệt huyết và quyết tâm hơn.

Ngày 28-29 tháng 10: Giải Bơi UNIS Thử Thách Tại Hà Nội

Đội bơi Hornets của trường HAIS sẽ làm náo động Hà Nội vào ngày 27 tháng 10. Các vận động viên sẽ tham dự giải bơi UNIS Thử Thách, đây là năm thứ hai liên tiếp chúng ta tham gia giải đấu và cơ hội tuyệt vời cho đội của chúng ta. Học sinh sẽ thi đấu với các trường quốc tế từ khắp Đông Nam Á, với sự hỗ trợ của thầy Brett, thầy Yoann, HLV Elton và HLV Amanda.

Ngày 31 tháng 10: Halloween

Halloween, là ngày lễ hội truyền thống bắt nguồn từ Mỹ, đã dần trở thành một ngày được yêu thích bởi trẻ em trên toàn thế giới. Tại HAIS, chúng tôi khuyến khích học sinh hóa trang và tổ chức các hoạt động liên quan đến Halloween. Đó là một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng tinh thần cộng đồng và tinh thần chung của trường học, khi học sinh và giáo viên cùng nhau tạo ra không gian ma quái và vui vẻ trong lớp và sân trường.

Ngày 8 tháng 11: Ngày STEM

Ngày STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) là một sự kiện thú vị trong lịch học, học sinh sẽ tham gia vào các hoạt động và thí nghiệm thực tế trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ. Những hoạt động này được thiết kế để thúc đẩy kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, đồng thời nuôi dưỡng tình yêu của các em dành cho khoa học và công nghệ.

Cùng chờ đợi xem giáo viên của chúng tôi đã lên kế hoạch truyền cảm hứng cho các em trong thế giới STEM như thế nào.

Ngày 15-17 tháng 11: Tuần lễ Quốc tế

Tuần lễ Quốc tế luôn là một sự kiện được yêu thích tại HAIS. Đó là một ngày chúng tôi quây quần bên nhau để cảm kích và tôn trọng sự đa dạng văn hóa của trường chúng tôi. Chúng tôi hiện đang có 31 quốc tịch và vẫn đang phát triển, vì vậy có rất nhiều điều để kỷ niệm và mong chờ. Tất cả các hoạt động xung quanh Tuần lễ Quốc tế đều được thiết kế để thúc đẩy nhận thức văn hóa và sự thấu hiểu.

Ngày 17 – 19 tháng 11: Phnom Penh Plunge – ISPP

Phnom Penh Plunge là cơ hội lớn cho đội bơi của HAIS để trải nghiệm thi đấu trong một bể bơi kích thước Olympic 50m với các đội bơi quốc tế hàng đầu khác. Học sinh sẽ bay đến Campuchia vào ngày 16 tháng 11 và thi đấu trong các giải đấu từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 11. Hãy cố gắng lên Hornets! Chúng tôi hy vọng bạn sẽ cảm thấy như những vận động viên Olympic và chúng tôi sẽ cổ vũ cho bạn từ Hội An.

Ngày 20 tháng 11: Ngày Nhà giáo Việt Nam

Vào ngày 20 tháng 11, chúng ta kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam để ghi nhận công sức và sự cống hiến của các giáo viên trong việc hình thành tương lai của học sinh. Đó là một ngày chúng ta dành thời gian để công nhận niềm đam mê, sự kiên nhẫn và cam kết với giáo dục từ tất cả các giáo viên của HAIS. Chúc Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam!

Tuần Thi Cử: 27 tháng 11 – 4 tháng 12

Tuần thi cử là một sự kiện quan trọng mà cha mẹ và học sinh nên ghi chú vào lịch của mình. Khi chúng ta tiến gần đến kỳ thi cuối kỳ, việc đảm bảo học sinh được chuẩn bị, nghỉ ngơi và sẵn sàng đối mặt với bất kỳ thử thách nào là rất quan trọng.