Tháng 5 là tháng của Sức Khỏe Tinh thần, đây là một khoảng thời gian mà chúng ta nhìn lại những nỗ lực của trường để chăm sóc cho sự hạnh phúc của học sinh.

Một sự thật “màu xám” của cuộc sống chính là ai cũng phải đối diện với những khó khăn và điều đó thực sự ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng ta. Trong tâm thức của mỗi người có những hạt giống của sự nóng giận, đau buồn và tuyệt vọng; lại có vô vàn những điều kiện trong đời sống kích động khiến những hạt giống tiêu cực này nảy mầm và biểu hiện ra ngoài. Những lúc ấy, hãy nhắc nhở con người ta về nhu cầu được yêu thương và nhu cầu được quan tâm rất đỗi cấp thiết và tự nhiên.

Lạc quan mà nói, nếu bạn đã trải qua những lần khủng hoảng này, chắc bạn sẽ biết trân quý hơn mỗi khoảnh khắc vui vẻ quý giá – cũng như biết cách, “luyện tập” thể hiện lòng biết ơn và thái độ sống tích cực – điều mà chúng tôi luôn luôn khuyến khích học sinh tại HAIS.

Chúng tôi Chăm sóc Sự Hạnh Phúc của học sinh tại HAIS như thế nào?

Học sinh Hạnh Phúc :

Tại HAIS, Chương trình Học sinh Hạnh phúc của chúng tôi được tổ chức hàng tuần, vào mỗi sáng thứ Năm, cho tất cả học sinh ở cấp bậc Tiểu học và Trung học. Đây là một chương trình nâng cao nhận thức và xây dựng kỹ năng giải quyết các vấn đề liên quan đến trực tiếp tới giai đoạn phát triển cảm xúc và xã hội của các học sinh tham gia.

Thế hệ học sinh ngày nay đang lớn lên trong một thế giới bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi chóng mặt của công nghệ, môi trường tự nhiên và các mối quan tâm toàn cầu. Họ có quyền truy cập nhiều hơn vào thông tin và chịu ảnh hưởng của phương tiện truyền thông xã hội, và do đó chúng ta cần phải thừa nhận một số vấn đề đương đại này trong một môi trường an toàn.

Chương trình Học sinh Hạnh phúc cũng được lên lịch trong chương trình giảng dạy để nuôi dưỡng mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh. Họ dành thời gian để trò chuyện và cung cấp bất kỳ hình thức hỗ trợ tinh thần học sinh bày tỏ sự cần thiết qua những cuộc trò chuyện xã giao ngoài khuôn khổ trường lớp.

Chúng tôi tin rằng việc lắng nghe thường là cách giao tiếp tốt nhất chúng ta có thể dành cho nhau. Xác thực cảm xúc của nhau và cho phép mọi tiếng nói được lắng nghe, mang lại cho học sinh của chúng tôi sự tự tin, can đảm và động lực để thành công.

Chúng tôi cũng cung cấp hỗ trợ học tập trong thời gian này, giúp học sinh của chúng tôi phát huy năng khiếu và khám phá niềm đam mê của mình. Khi những bạn trẻ học cách thể hiện bản thân và khai thác chăm chỉ những chủ đề yêu thích, điều này sẽ tạo ra ý thức mạnh mẽ về mục đích sống khi những học sinh trưởng thành, thúc đẩy thái độ sống tích cực và cải thiện sức khỏe tinh thần.

Phòng học:

Giờ giáo viên chủ nhiệm trò chuyện thoải mái bắt đầu hoạt động từ 8 giờ sáng – 8 giờ 15 phút sáng, đây là một phần dành riêng cho mỗi buổi sáng, khi mà giáo viên của chúng tôi trao đổi nhẹ nhàng và quan sát kỹ từng học sinh để có thể cảm nhận được cảm xúc của học sinh trước khi ngày học mới bắt đầu.

Với nhiều trường khác, giờ chủ nhiệm chỉ đơn giản là thời gian để điểm danh, nhưng tại HAIS, giáo viên đảm bảo rằng học sinh luôn được tự do trò chuyện và đây là thời gian để các em được thoải mái nói lên bất kỳ lo lắng hay băn khoăn nào.

Giáo dục Thể chất:

Tập thể dục là liều thuốc bổ cho não bộ của chúng ta, và tại HAIS, học sinh của chúng tôi tập thể dục ít nhất ba lần một tuần. Đây là một phần của chương trình giảng dạy cân bằng mà chúng tôi cung cấp và hỗ trợ sức khỏe tổng quan của các em cũng như khuyến khích các thói quen dài hạn cho một lối sống lành mạnh.

Ngoài giờ thể dục, có các tiết học thể thao (như bơi lội, đấu giao hữu) được lên lịch hai lần một tuần với mỗi lớp và thêm một buổi sinh hoạt thể thao vào thứ Sáu hàng tuần, toàn trường tham gia giờ thể thao đồng đội với một trong ba Nhà đội (Rồng, Phượng hoặc Trâu). Giao lưu bè bạn giữa các Nhà là một cách tuyệt vời để kết thúc tuần học. Nguồn năng lượng và bầu không khí trong lành và tính kết nối cao – chúng tôi tin chắc rằng học sinh sẽ đánh giá rất cao những giờ thể thao này khi các em lớn lên.

Rèn luyện Thái độ Tích Cực:

Tháng Nhận thức về Sức khỏe Tâm thần thực sự là một thời điểm quan trọng trong năm để phản ánh cảm xúc và sức khỏe của chúng ta, nhưng tại HAIS, chúng tôi thực sự tin rằng mỗi ngày đều là một ngày mà chúng ta xuất hiện và làm những gì có thể cho bản thân cũng như với tập thể để hỗ trợ cộng đồng – lợi ích chung của học sinh, đồng nghiệp, bạn bè và nhân viên của chúng tôi. Mỗi chúng ta có nghĩa vụ đối xử với nhau bằng sự tôn trọng, an toàn và nhận thức đúng đắn.

Mỗi ngày chúng tôi cố gắng và khuyến khích học sinh của mình có cái nhìn tích cực về cuộc sống. Trở thành những người tham gia tích cực vào thế giới và không chỉ để tìm kiếm niềm vui mà còn tạo ra hạnh phúc một cách sâu sắc. Chủ nghĩa bi quan là một quan điểm ăn mòn và gây tổn hại rất nhiều tới tinh thần của bạn và những người xung quanh, vì vậy việc tích cực lựa chọn trở thành một người lạc quan sẽ củng cố sức khỏe tinh thần của chúng ta rất nhiều.

Nếu bạn muốn nói chuyện với giáo viên hoặc nhân viên hành chính của chúng tôi về những tâm sự, chúng tôi luôn rộng mở chào đón bận.
Xin đừng ngần ngại trò chuyện nếu bạn cần trợ giúp.