Nhắm mắt đã vào năm học mới?

Thiết lập lại những thói quen cho đầu năm học mới luôn là việc vừa vui vừa khó.

Dù nhiều phấn khích khi được gặp lại bè bạn hay bắt gặp những cơ hội mới, có thể sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy quá nhiều năng lượng hoặc không đủ, hoặc có một chút chập chững, bấp bênh trong một hai tuần đầu.

Để tránh sự hỗn loạn đầy căng thẳng khi bắt đầu năm học, chúng tôi đã liệt kê một vài tip cho các gia đình để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Khối mầm non:

Trẻ nhỏ phát triển tốt hơn khi có sự nhất quán, vì vậy thay đổi thói quen có thể sẽ gây ra những phản ứng bất bình (Ngày đầu tiên hẳn sẽ đầy nước mắt cho cả mẹ và con đây!)

Chúng tôi đề xuất một vài lời khuyên hữu ích sau:

 • Hãy để con bạn tự chọn một chiếc ba lô và đồng phục, để cho con hào hứng với việc đến trường. Sau đó, hãy hỏi xem con muốn ăn gì vào buổi sáng đầu tiên đi học.
 • Ba mẹ hãy dắt con đến tham gia ngày “Ghé Qua và Chào Hỏi” để gặp gỡ giáo viên mới và làm quen lớp học vào ngày 15 tháng 8. Điều này sẽ giúp giảm bớt sự bỡ ngỡ vào ngày đầu đấy.
 • Khi đến cổng trường, một nụ hôn và một cái ôm sẽ giúp con rất nhiều. Bài hát “Light as a Bubble” của Teeny Tiny Stevies kể về việc đưa con đến trường và là một trong những bài hát tuyệt vời cho playlist của cả nhà.

 

Tiểu học:

Học sinh tiểu học thường có phần hơi hiếu động và hào hứng hơn vào đầu năm, nhưng có thể có những lúc căng thẳng nếu các em gặp phải môn học mới hoặc khuôn mặt thầy cô lạ.

Một số lời khuyên của HAIS cho học sinh Tiểu học:

 • Khi mới bắt đầu làm bài tập về nhà, các em sẽ cần được hướng dẫn cách chia nhỏ bài để không bị choáng ngộp và cần tập viết xuống những gì phải làm mỗi ngày vào sổ liên lạc.
 • Phụ huynh hãy giúp đảm bảo các em đi ngủ sớm và có một giấc ngủ đủ, chuẩn bị sẵn đồng phục, cặp sách vào đêm trước để không bị vội vã vào buổi sáng.
 • Khuyến khích tính độc lập bằng cách cho các em tự soạn ba lô của mình với chai nước, mũ và đừng quên sổ liên lạc.
 • Đảm bảo các em được tập thể dục. Một chuyến đi bộ hoặc đi xe đạp thực sự có thể giúp giảm bớt căng thẳng và giúp các em ngủ ngon hơn.

Trung học & A Level

Sức mạnh càng lớn, trách nhiệm càng cao (như Spiderman nói) – và tương tự, tuổi tác cũng vậy. Học sinh Trung học và A Level sẽ được kỳ vọng cao hơn về tính trách nhiệm, cách quản lý thời gian và khả năng thiết lập giới hạn riêng cho mình.

Để giúp các em bắt đầu năm học, chúng tôi đã đưa ra một số lời khuyên cho phụ huynh như sau:

 • Giới hạn thời gian xem màn hình điện tử nếu các em đã thỏa sức chơi game trong kỳ nghỉ. Học sinh vẫn cần truy cập vào các nền tảng cần thiết như Canva hoặc tài khoản Google trường. Dành ra một khoản thời gian mỗi tối để tắt nguồn và sắp xếp trước cho buổi học ngày hôm sau.
 • Vào đầu năm học, ngồi xuống cùng các con và xem lại chương trình giảng dạy để tìm hiểu về các dự án chính cũng như lịch thi.
 • Thảo luận về việc đặt ra giới hạn thiết thực để có một sự cân bằng giữa mọi thứ như chơi thể thao, bạn bè và bài tập về nhà.
 • Dù việc học nhiều áp lực, việc các em quan tâm những mục tiêu khác cũng rất quan trọng, như sở thích cá nhân, phát triển năng khiếu. Khi các em có mục đích tìm hiểu, có mối quan tâm đặc biệt đến một môn nào đấy, nó cũng là một điều đáng được nuôi dưỡng.

Chúng tôi mong được chào đón mọi người trở lại và dự đoán một năm học đầy thú vị tại HAIS.