HAIS là một trường học hướng tới cộng đồng. Chúng tôi cố gắng hành động ở mọi cơ hội để hỗ trợ cộng đồng và xã hội Hội An nói chung.

Be Strong Hoi An!

Khi Covid-19 hồi sinh ở miền Trung Việt Nam, những người trong chúng tôi sống ở Hội An đều biết rằng quê hương của chúng tôi đang cần được giúp đỡ. The Song Foundation, thông qua chiến dịch “Be Strong Hội An”, đã kêu gọi sự đóng góp và vật tư y tế để gửi đến các bệnh viện ở Quảng Nam và các địa phương nơi cần tiếp tế. Là người ủng hộ sự nghiệp xã hội, chị Trần Hạnh An – Người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc HAIS đã cùng với các bậc phụ huynh khác gây quỹ và phối hợp thực hiện nhiều hoạt động tài trợ từ mọi người trên khắp Việt Nam để hỗ trợ khẩn cấp cho các bệnh viện và những nơi có nhu cầu.

Kể từ khi bắt đầu gây quỹ cho Be Strong Hoi An, cho đến ngày 13 tháng 8 năm 2020, chiến dịch đã quyên góp được gần 500.000.000 đồng.

Hoi An Holiday Bazaar

Hội An Holiday Bazaar là một sự kiện cộng đồng thường niên do HAIS và cộng đồng phụ huynh của chúng tôi tổ chức. Sự kiện luôn là cơ hội tuyệt vời để mọi người tận hưởng tinh thần của mùa lễ hội với các buổi biểu diễn âm nhạc và các hoạt động khác nhau, đồng thời gắn kết cộng đồng của chúng ta và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương. Sau 3 năm tổ chức Hội An Holiday Bazaar, HAIS sẽ mang đến cho cộng đồng Hội An một sự kiện hoàn toàn mới “Hội chợ mùa xuân” với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa hơn nữa.

Beach Clean-ups

Học sinh của chúng tôi ở mọi lứa tuổi tìm hiểu về ‘Trái đất và Môi trường’, đặc biệt là tác động của ô nhiễm nhựa đối với các bãi biển và đại dương của chúng tôi. Họ thường tham gia một số hoạt động dọn dẹp bãi biển trên các bãi biển gần đó để trải nghiệm thực tế ô nhiễm nhựa ở khu vực địa phương của chúng tôi. Chúng tôi cũng dạy các em về Quản lý Rác thải để các em biết loại thùng rác nào có thể tái chế, loại thùng rác nào có thể làm phân vi sinh, v.v. Nhờ đó, học sinh của chúng ta sẽ trở thành những công dân có trách nhiệm vì sự bền vững toàn cầu.

Tet Shoebox Project

Tại HAIS, chúng tôi coi trọng cộng đồng và tìm kiếm cơ hội để dạy học sinh cách cống hiến cho cộng đồng.

Trước đây HAIS đã hợp tác với CHIA (Children’s Hope in Action) để hỗ trợ Dự án Hộp đựng giày Tết của họ. Mỗi cô chủ nhiệm đã thống nhất một số hộp đựng giày để chuẩn bị và cất đầy những món đồ tuyệt vời, chu đáo dành cho các em nhỏ kém may mắn. Những chiếc hộp này sau đó đã được phân phát trên khắp tỉnh Quảng Nam cho trẻ em và các gia đình do CHIA hỗ trợ.

The Harvesters Table Charity

Trước đây, những học sinh nhỏ tuổi nhất của chúng tôi đã học về Lễ hội Thu hoạch và hiểu rằng đó là thời điểm để chúng ta biết ơn những điều may mắn của chúng ta và dành cho những người kém may mắn hơn. Họ rất hào hứng mang đồ từ nhà, quyên góp thực phẩm và thậm chí mua một số sản phẩm vệ sinh để đặt trên Bàn thu hoạch Kindy. Số tiền thưởng này sau đó đã được quyên góp cho một tổ chức từ thiện địa phương.