VỀ CHÚNG TÔI

Trường Quốc tế Hội An (HAIS) được thành lập năm 2018, là trường quốc tế đầu tiên tại khu vực miền Trung - Việt Nam được là ứng viên cấp chứng chỉ giáo dục Hệ Tú Tài Quốc Tế.

Bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng 3 năm 2019, chương trình Quốc tế của HAIS trở thành ứng viên của chương trình Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate) khối tiểu học (Primary Years Programme – PYP). Dựa theo khung chương trình này, chúng tôi sẽ sử dụng phương thức đào tạo tích hợp nhằm đảm bảo tính ứng dụng trong cuộc sống, tránh xa rời thực tế. Các môn như khoa học, toán học, ngôn ngữ và xã hội học sẽ được dạy theo 6 học phần (units of inquiry). Các môn học bao gồm Nghệ thuật thị giác, Âm nhạc, Giáo dục thể chất và Ngoại ngữ được dạy bởi các giáo viên có chuyên môn đặc biệt. (Về ngoại ngữ, hiện chúng tôi đang có các lớp Tiếng Việt và Tiếng Trung). Phương thức đào tạo này sẽ giúp các em phát triển cá nhân và thể hiện bản thân ở nhiều phương diện. Với học sinh từ hơn 20 quốc gia cùng theo học, chúng tôi luôn khuyến khích các em chia sẻ những khác biệt về văn hóa cũng như quan điểm để có thể cùng nhau khám phá mở rộng thế giới quan của chính mình.

Trường Quốc tế Hội An hiện là ứng viên* cho chương trình Tú tài Quốc tế khối Tiểu học và đang trên lộ trình trở thành một trường IB Quốc tế. Các trường IB Quốc tế có cùng chung một triết lý – đó là cam kết cải thiện việc dạy và học cho cộng đồng đa dạng các học sinh thông qua cung cấp các chương trình đào tạo quốc tế chất lượng cao, đầy thách thức, có cùng tầm nhìn rộng lớn.**

* Chỉ những trường được tổ chức Tú tài Quốc tế cho phép mới được cung cấp một trong bốn chương trình giảng dạy của IB: chương trình khối Tiểu học (Primary Years Programme – PYP), chương trình khối Trung học (Middle Years Programme – MYP), chương trình Diploma hay Chứng chỉ Nghề nghiệp theo Hệ đào tạo IB (IB Career-related Certificate – IBCC). Vị trí ứng viên không đảm bảo rằng các trường sẽ chắc chắn được cấp phép. Để có thêm thông tin về tổ chức IB và các chương trình của hệ đào tạo IB, xin tham khảo www.ibo.org

Trường Quốc Tế Hội An hiện có 3 khối lớp dành cho học sinh

Khối Mầm Non dành cho trẻ từ 2 tuổi đến 6 tuổi.

Là các học sinh nhỏ nhất của trường, các em được dành riêng một khu vui chơi ngoài trời trên cơ sở bắt buộc phải đảm bảo an toàn tối đa. Khu vui chơi này bao gồm một “Xưởng Tái chế” mới tinh, là nơi các em học cách giải quyết vấn đề, cùng chơi, cùng làm, tháo dỡ, chế tạo mọi thứ theo trí tưởng tượng của mình. HAIS ứng dụng phương thức dạy học dựa trên vui chơi (play based learning). Chúng tôi kết hợp các hoạt động vui chơi trong nhà và ngoài trời cùng với âm nhạc, vận động và các hình thức thể hiện khả năng sáng tạo khác nhau. Giáo dục mang tính học thuật là rất quan trọng, nhưng bên cạnh đó, học về các kỹ năng xã hội và cách bày tỏ bộc lộ cảm xúc là không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ ở lứa tuổi này. HAIS hiện cung cấp cả chương trình Quốc tế và Song ngữ cho khối Mầm Non với các môn Nghệ thuật Thị giác, Giáo dục Thể chất, Âm nhạc và Ngoại ngữ do các giáo viên chuyên môn đảm nhiệm.

Khối Tiểu học dành cho trẻ từ 7 tuổi đến 10 tuổi.

Khối tiểu học có cả hai hệ giáo dục:  Song Ngữ & Quốc Tế

KHối tiểu học song ngữ:

Các học sinh của chương trình này sẽ học các môn chính bằng tiếng Việt, bao gồm môn Tiếng Việt, Toán, Việt Nam học và Giáo dục lối sống theo chương trình của Bộ Giáo dục Đào tạo. Mỗi tuần, các em cũng có thêm 2 tiết học Khoa học và 7  tiết Tiếng Anh. HAIS hiện đang là thành viên của Tổ chức WIDA Quốc tế, có chức năng đưa ra các tiêu chuẩn và đánh giá cho các học sinh mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ. Việc này cho phép chúng tôi đánh giá kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho học sinh dựa trên những gì các em có thể làm được, chứ không phải những gì các em không làm được. Bên cạnh đó, các em học sinh khối song ngữ cũng được tham gia các tiết học bằng tiếng Anh như Nghệ thuật, Âm nhạc, và Giáo dục Thể chất. Cách thức giảng dạy của HAIS cho các em học sinh của cả hệ song ngữ và hệ quốc tế có cơ hội tiếp xúc với nhau trong các tiết học chung.

Khối Trung học dành cho trẻ từ 11 tuổi đến 14 tuổi.

Khối trung học của HAIS được dạy theo chương trình Cambridge. HAIS sẽ mở thêm các lớp từ 6 đến 8 trong năm học 2019-2020. Trong chương trình này, chúng tôi dạy các môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Nghệ thuật và Thiết kế, Quan điểm Toàn cầu, Giáo dục Thể chất và Âm nhạc. Học sinh sẽ được các giáo viên chuyên hệ đào tạo Cambridge hỗ trợ để đảm bảo các em không những chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi mà còn hiểu sâu sắc về nội dung chương trình.

Tại HAIS, chúng tôi tin rằng việc học tập không nhất thiết chỉ diễn ra trong lớp học, vì vậy chúng tôi luôn tìm kiếm các địa điểm hay hoạt động thú vị để giúp các em nuôi dưỡng trí tò mò và tăng cường hiểu biết về thế giới xung quanh, cả trong và ngoài lớp. Các em thường được đi tham quan để hiểu bài sâu hơn và mở rộng các trải nghiệm học tập vào cuộc sống thực. Ví dụ như đi tham quan nông trại địa phương để chứng kiến thực tế thức ăn của chúng ta được sản xuất như thế nào hay tìm hiểu về bảo tồn môi trường trên các cồn cát ngay tại biển Cửa Đại. Chúng tôi tin rằng tại đây có nhiều cơ hội tốt để học cùng cộng đồng địa phương, giúp các em hiểu được giá trị của việc trở thành một công dân có ích, một thành viên tích cực của cộng đồng.

 

Với cộng đồng phụ huynh đến từ nhiều nơi trên thế giới, nhà trường cũng đang tích cực làm việc để có thể mở thêm các lớp dạy tiếng bản ngữ khác. Hiện tại, nhà trường đang mở lớp dạy tiếng Hà Lan và sắp tới sẽ có nhiều lớp ngôn ngữ khác được mở ra. Hội An thật sự là một nơi đặc biệt với những con người đặc biệt – và chúng tôi rất mong được cùng bạn phát triển đầy đủ tiềm năng của con mình khi làm một thành viên của cộng đồng trường HAIS.

Đặt lịch thăm trường
Book
Sự Kiện Sắp Tới

There are no upcoming events at this time.