“Bạn không thể đặt giới hạn cho bất cứ điều gì. Càng mơ mộng nhiều, bạn sẽ càng đi xa hơn.” – Michael Phelps

Lời trích của Michael Phelps thật sự phù hợp với phương châm của trường chúng tôi “Tìm kiếm đam mê, thỏa niềm mơ ước”. Không có giới hạn cho những gì bạn có thể đạt được trong cuộc sống miễn là bạn có những ước mơ và khát vọng lớn.

Và với lời của Michael Phelps trong đầu, chúng tôi đã bắt đầu chuẩn bị cho mùa học bơi trở lại tại HAIS trong học kỳ này. Bơi không chỉ là hoạt động vui nhộn và sảng khoái trong những ngày đầu hè, mà còn là môn thể thao mang lại lợi ích sức khỏe và an toàn trên nước suốt cả cuộc đời. Mỗi khối lớp sẽ bơi một lần mỗi tuần cho đến tháng Mười và trở lại vào tháng Tư.

Đây cũng là môn thể thao mà chúng ta thường xem trong Thế vận hội. Đây là một cuộc thi đơn giản “ai đến điểm B trước thì thắng” – các quy tắc dễ hiểu và mục đích đơn giản, nhưng đối với những người xem, cũng là ấn tượng khi xem kỹ thuật và quyết tâm của từng vận động viên trong mỗi cuộc đua.

Như HLV bơi, thầy Elton nói; “Bơi lội đã được tích hợp vào chương trình giảng dạy của HAIS từ khối mầm non đến A level. Đây là một cách tuyệt vời để giữ gìn sức khỏe và tinh thần sảng khoái và yêu cầu kỷ luật, kiên trì và tính làm việc nhóm.”

Cá Lớn Trong Một Ao Bé

Đội tuyển bơi chuyên nghiệp HAIS Elite của chúng tôi có số lượng thành viên ít hơn khi được mời tham gia các sự kiện tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, nhưng chúng tôi luôn chứng minh rằng số lượng thành viên của chúng tôi không phải lúc nào cũng quan trọng và chúng tôi có thể tạo nên sự chú ý trong các thành phố lớn hơn.

Mặc dù chỉ có 16 thành viên, nhưng vào năm ngoái, đội tuyển HAIS Elite đã tạo nên một cái tên cho mình trong cộng đồng bơi lội cạnh tranh của Việt Nam và Đông Nam Á. Trong năm đầu tiên của trường, chúng tôi đã xây dựng bể bơi HAIS và các học sinh của chúng tôi đã tham gia các Giải bơi quốc tế tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Năm nay, họ đã được mời tham gia các sự kiện đặc biệt tại Campuchia và Bangkok.

Thành công này có thể được ghi nhận nhờ vào đội ngũ huấn luyện xuất sắc. HLV bơi Elton huấn luyện đội Elite vào thứ Hai và thứ Tư tại một bể bơi 25m ở Hội An từ 6:30 sáng đến 7:30 sáng. Cô Amanda sẽ huấn luyện nhóm bơi phát triển, điều đó có nghĩa là tất cả các vận động viên đều có cơ hội tham gia bất kể trình độ của họ và có thể nỗ lực để đạt đội Elite ngay cả khi họ đang phát triển kỹ năng của mình.

“Thành tích của đội tuyển của chúng tôi là một phản ánh chân thực về những gì có thể xảy ra khi bạn đặt trái tim và tâm hồn vào một điều gì đó. Những gì họ đã đạt được rất xứng đáng,” thầy Elton cho hay, người được biết đến tại HAIS với sự thông minh, sự ấm áp và sự lạc quan mạnh mẽ của mình.

Cùng với Chủ nhiệm Thể thao của chúng tôi, thầy Yoann, cả thầy Elton và cô Amanda tin vào sức mạnh của việc chú trọng từng cá thể trong phương pháp huấn luyện của họ. Với nhóm nhỏ, họ sẽ có thể hiểu được từng vận động viên và thực lực của các em. Điều này cho phép họ điều chỉnh phương pháp để phù hợp với các điểm mạnh và yếu nhằm thúc đẩy các em đạt được tiềm năng tối đa.

Thầy Elton nói; “Chúng tôi hiểu rằng mỗi vận động viên là độc nhất vô nhị, và chúng tôi cố gắng tạo ra một môi trường mà các em có thể phát triển và thành công. Huấn luyện viên của chúng tôi hỗ trợ chặt chẽ từng vận động viên để giúp các em đặt ra và đạt được mục tiêu của mình, dù đó có là cải thiện kỹ thuật, tăng cường sức bền hoặc tham gia thi đấu ở một cấp độ cao hơn.”

“Tại HAIS, các vận động viên bơi của chúng tôi không chỉ là thành tích. Họ là những cá nhân được chú ý và được thúc đẩy để làm tốt nhất khả năng mình. Và như thành công của đội bơi HAIS Hornets đã chứng minh rằng phương pháp tiếp cận cá nhân này có thể đem lại kết quả tuyệt vời.”

Giải bơi đầu tiên sẽ diễn ra tại Trường Quốc tế Liên Hợp Quốc ở Hà Nội vào thứ Sáu ngày 27 – 29 tháng 10.